Đọc truyện Shan Tuyết- Nữ Hoàng Của Mùa Đông

Chương 36

Hôm nay, Kim Như vẫn đi đến lớp như thường lệ. Chuông reo lên, thầy bước vào lớp rồi thông báo:

– Tuần tới đây trường chúng ta sẽ tổ chức cuộc thi hoa khôi dành cho các bạn nữ. Năm chào mừng ngày thành lập trường. Nếu em nào có nhu cầu thì đăng kí thi, hạn chót là ngày thứ bảy.

Cả lớp đều xôn xao cả lên, một vài học viên nháo nhào rủ nhau:

– Ê, chúng mình đăng kí thi đi!

– Ừ, được đó!

– Có đi thi không?

Hoàng Thiên quay sang hỏi tôi.

– À, mình cũng không biết có nên đi thi không nữa, mình sợ bị loại ngay từ vòng đầu tiên thì sẽ ngại lắm.

Cô đang phân vân nên không biết trả lời sao.

– Đăng kí thi đi.

Hoàng Thiên chân thành nói, ánh mắt ấm áp của cậu ấy nhìn cô.

– Ừ!

Cô nhẹ đáp và nhờ sự khích lệ của Hoàng Thiên cô quyết định sẽ tham gia cuộc thi này.

Chiều:

Kim Như đang đến khu công sự. Ba chị em họ Mộc đã đi từ trước, họ ở kia. Cô thấy họ đang đứng xếp hàng cùng với bao nữ sinh khác. Mặc dù là công chúa nhưng hiện giờ phải công bằng. Thấy cô, họ mới lại và để nghĩ cách vào được bên trong. Để mà vào phòng, họ phải bon chen khổ sở. Đúng là không dễ dàng gì, khi qua được thì cô không nguyên vẹn gì. Te tua, quần áo xộc xệch, tóc tai bù xù, nhìn ba cô nàng cũng không khá hơn là bao.

Hình ảnh của họ khiến cô phải phì cười. Họ vừa mới đăng kí xong, tổng cộng có hơn một trăm thí sinh tham dự. Vừa kết thúc, thầy phụ trách liền thông báo thể lệ của vòng thi một:

– Các em hãy chú ý đây, sáng chủ nhật sẽ bắt đầu vòng đầu tiên, yêu cầu của vòng thi này là nấu ăn. Mỗi em phải chuẩn bị hai món đó là món khai vị và món tráng miệng.

Thầy vừa dứt lời thì cả đám nữ sinh ồn ào bàn tán. Nhưng lập tức yên lặng khi nghe thầy nói tiếp:

– Tôi sẽ đưa các em đi tới nhà bếp, hãy lựa chọn nguyên liệu có sẵn và nhớ để lại tên mình trên hộp. Đến lúc thi tất cả sẽ không được thay đổi những gì mình đã chọn, cho nên phải cân nhắc kĩ lưỡng. Còn bây giờ, mau theo tôi.

Thầy bắt đầu dẫn họ đi. Bình thường cô rất ít đến đây hoặc hầu như không vì chỉ có đầu bếp mới được vào đó mà thôi. Qua nhiều phòng cuối cùng cũng đến nơi. Ở đây rất rộng và tiện nghi, đầy đủ vật dụng không thiếu thứ gì. Mọi người bắt đầu tìm nguyên liệu và có ngay kế hoạch về món ăn họ sắp nấu. Còn cô chỉ đứng, đầu cô trống rỗng không có bất kì phương án nào. Đi quanh khu thực phẩm một vòng, cô chợt nảy ra ý nghĩ:

– Gà hầm táo đỏ, bánh ngọt! Đúng rồi mình sẽ làm món đó.

Đừng thắc mắc tại sao cô biết làm, đơn giản lúc ở Độc Tú Phong cô được phu nhân dạy cho.

Tất cả nguyên liệu cần thiết, cô đã chuẩn bị xong. Bây giờ chỉ cần đợi tới ngày thi thì sẽ trổ tài nấu nướng. Cô cẩn thận bỏ nó vào trong hộp, ghi tên mình lên và cùng Mộc Đình về phòng.

Tối, 21 giờ 30 phút, tại khuôn viên trường:

– Tượng Quan Nghi, cô ta đang làm gì ở đây? Tại sao đi ra từ nhà bếp?

Vương Tử Kỳ đi dạo, thấy bóng dáng của Thượng Quan Nghi đi từ kho nguyên liệu ra.

Bình luận thành viên

Đăng nhập để bình luận

Bình luận Facebook