Đọc truyện Vẽ em bằng màu nỗi nhớ

Vẽ em bằng màu nỗi nhớ 47

đầu tư bitcoin

Phần 47

Bừng tỉnh và trở về với hiện tại…

Tôi nắm chặt sợi dây chuyền cỏ 4 lá. Dùng tay lau đi những giọt nước mắt đang lăn dài trên má của Miu. À không, bây giờ tôi nên gọi em là Trinh, con bé béo ú của tôi ngày nào.

– Tr.. i.. nh… Trinh! Là…e. m…thật đó sao? – Giọng nói tôi run lên.

– Hức… hức…- Em không nói gì liên tục dùng tay đánh vào ngực tôi.

– Trinh!

– Tui biết chị Linh xinh đẹp hơn tui, chị Linh giỏi giang hơn tui. Nhưng sáu năm trôi qua rồi, mà anh vẫn không thể quên được chị ta sao? – Em nói trong nấc nghẹn.

– Đó, tôi trả lại anh sợi dây chuyền đó. Anh mang đi sinh nhật chị ta đi! Anh tưởng tôi ngu lắm nên không biết chữ L là gì hả? Tôi đã không màng tới chuyện đó, tôi quý nó, tôi giữ nó 6 năm qua vì đó là quả của anh tặng tôi.

– Phải! Chị ta chờ anh 6 năm qua, một thời gian dài đó chứ? Vậy còn tui thì sao? Tui chở đợi anh có ít hơn 6 năm không hả?

Tôi cũng bắt đầu thấy cay ở mắt, những giọt nước mắt cũng bắt đầu lưng tròng khi nghe những lời của Trinh.

– Anh có biết thời gian qua, tôi vì anh mà phấn đấu, thay đổi bản thân rất nhiều không hả? Anh có biết tôi phải cố gắng đến mức nào không hả?

– Anh trả lời đi chứ! Tại sao lại im lặng? Anh trả…

Em chưa kịp nói dứt câu, tôi đã kéo em vào lòng. Đặt lên môi em một nụ hôn, một nụ hôn pha lẫn vị măn của nước mắt đắng cay, một nụ hôn như thỏa bao ngày nhung nhớ, một nụ hôn mà tôi không còn xem em là một đứa ranh con ngày nào nữa. Em cố vẩy vùng, đấm thình thịch vào ngực tôi. Nhưng tôi vẫn siết em thật chặt. Nắm đấm em dần mềm nhũn ra, rồi em ôm lấy tôi trọn vòng tay, hòa nhịp váo nụ hôn ngọt ngào của cả hai.

Tôi không còn suy nghĩ gì nhiều về chuyện của tương lai nữa. Dù cho ngày mai có trở nên thế nào, hôm nay, xin một lần cho tôi được sống thật với yêu thương của bản thân…

Sau một nụ hôn dài ngọt ngào, tôi từ từ mở mắt ra và nhìn thẳng vào đôi mắt của em, đôi mắt ấy cũng đang nhìn tôi. Tôi không ngờ là tôi vừa hôn Trinh, con bé ú tinh nghịch ngày nào. Có một cảm giác rất lạ, nó ngọt ngào hơn tất cả những trải nghiệm mà tôi từng có trước đây. Mặt em bắt đầu ngượng đỏ, em cười mỉm và quay mặt đi.

– Cười gì vậy?

– Lần đầu của tui đó. – Ngón tay nhỏ cứ miết qua miết lại trên nền nhà tỏ vẻ e thẹn, mắc cỡ.

– Tui cái đầu em, hỗn với anh hả nhóc? – Tôi kí đầu em cái cốc vì giờ này mà con xưng tui với tôi.

– Đau em! – Nhỏ trề môi mếu.

– Anh nhớ có ai đó, trong đêm tối, lợi dụng anh say hôn lén anh một lần rồi thì phải? Ở đó mà lần đầu!

– Ghét quá đi! Lần đâu tiên lâu như vậy chứ bộ. – Em vòng tay ôm tôi.

– Chưa xong đâu nhóc. Giờ thì tới phần tra khảo đây, đừng nghĩ cứ vậy là như trước giờ không có chuyện gì.

– Biết rồi, anh muốn hỏi gì thì hỏi đi!

– Chuyện này bao nhiêu người biết? Và tại sao em lại làm vậy?

– Lúc gặp nhau lần đầu ở quán hủ tiếu, anh không nhận ra em. Em bực mình lắm, định trêu anh vài ngày rồi thôi. Nhưng thấy anh đáng ghét quá! Nên cứ thế mà kéo dài đến tận hôm nay. Chuyện này có sự hợp tác của Ly, Huy và anh Đen nữa.

Thảo nào mà em lại nắm rõ lịch trình, đường đi nước bước của tôi đến vậy. Em đã quá hiểu tôi, bây giờ lại có thêm sự trợ lực của ba người kia thì xem như tôi năm trong lòng bàn tay của em rồi. Ngay từ những lần gặp đầu tiên, tôi đã ngờ ngợ vì có nét giống. Nhưng tôi lại không tin em có thể thay đổi một cách chóng mặt, xinh xắn như bây giờ.

– Nhưng làm vậy có ích lợi gì mà phải giấu nhẹm đến tận bây giờ?

– Nêu anh biết em là Trinh rồi, anh chỉ xem em là con ranh con thôi. Em không thích đâu!

– Nhưng sao bây giờ em có thể ốm lại và…

– Và xinh đẹp phải không?… Hì! Người ta đáng yêu từ nhỏ rồi, tại có ai đó khờ mới không để ý thôi. Người ta ăn kiêng vất vả lắm đó biết không?

Nhắc đến chuyện ăn kiêng, tôi lại nhớ về những chi tiết lạ mà tôi từng thấy ở em. Những lần ăn cơm chung trước kia, rõ nhất là cái hôm mà thằng X tới chơi rồi cả nhà ăn cơm chung. Em chỉ lựa thịt mà ăn, không hề ăn cơm. Rồi lần đi uống café ở Vũng Tàu, em sử dụng một gói nhỏ bột mang theo để cho vào ly uống, tôi đoán không nhầm thì đó là loại đường ăn kiêng. Em đang theo chế độ ăn kiêng nhiều đạm, mỡ và triệt hẳn chất carbohydrate, chất thường có trong các loại tinh bột, và bất cứ những thức ăn gì có vị ngọt. Phương pháp giảm cân thần tốc này tôi đã biết từ lâu, vì sơ ý mà không nhận ra.

– Dám nói anh khờ hả Trinh béo? – Tôi véo hai gò má trắng hồng của em.

– Á… á…đau em!

– Vậy còn tấm hình này thì sao? – Tôi lấy điện thoại ra, mở tấm hình mà em từng gửi cho tôi qua internet. Tôi đã chụp lại bằng điện thoại để giữ làm kỷ niệm.

– Ủa? Em gửi anh tấm hình chụp nguyên một hàng nhiều người mà?

– Ừ thì anh dùng điện thoại chụp lại duy nhất mình em để làm kỷ niệm thôi, lâu lâu lại lấy ra xem con bé béo của anh.

– Anh vô tâm thật! Không để ý gì hết! Con nhỏ béo đó là em của em, em đứng ở bên này còn gì?
Em lấy điện thoại em ra, và mở lại tấm hình nguyên bản cho tôi xem. Em chỉ tay vào người đứng ngoài cùng bên đối diện. Phải rồi, để ý kỹ mới thấy, cô tiểu thư kiêu kì đeo kính mát đen của tôi đây mà. Vậy mà cứ chăm chăm nhìn con béo ú thôi, không để ý đến ai hết.

– Haizzz… thôi được rồi! Em muốn ăn sinh nhật thế nào đây?

– Mình về quê thôi anh, không khí ở đây không hợp với em! Được ở bên anh là đủ rồi, em không cần gì thêm nữa đâu! – Em chồm người dậy ôm tôi lấy tôi.

Vậy là cũng như sáu năm trước, em vẫn ngồi sau xe và ôm tôi. Tôi chở em đi trên con đường thân thuộc về lại quê nhà. Em ngồi sau cứ dùng ngón tay vẽ vẽ, viết viết trên lưng tôi. Bây giờ thì tôi có thể hiểu được, đó đều là những bức tranh và dòng chữ yêu thương. Lâu lâu lại khẽ liếc nhìn em, thấy khuôn mặt xinh xắn ấy lúc nào cũng nở một nụ cười trên môi, lòng bỗng thấy hạnh phúc lạ. Lại bánh kem, lại nến, lại ngồi trên cánh đồng ngày xưa, ngay chỗ mà hai đứa từng ngồi.

– Mở mắt ra đi! Happy birthday to you!…Happy birthday to Trinh béo!

Lại một lần nữa tôi hát bài chúc mừng sinh nhật cho em. Nghĩ lại thấy thời gian trôi qua nhanh thật, mọi chuyện cứ như ngày hôm qua. Nhớ ngày nào cứ ngồi buồn rằng không biết ngày tháng năm nào mới có thể về lại quê hương để làm sinh nhật cho em.

– Ơ… ơ…sao lại là chữ Trinh béo trên bánh kem hử? Người ta có còn béo đâu?

– Anh thích! Trinh béo!

– Đáng ghét! Khanh heo!

– Trinh béo!

– Khanh heo!

– Vậy sợi dây chuyền này thì sao? Trả lại cho anh phải không? – Tôi giơ sợi dây chuyền lên hỏi.

– Ai nói? Của em! – Em giật ngay lại rồi đeo vào, lè lưỡi cười tôi.

– Thổi nến và cầu nguyện đi em! – Em nhắm mắt, chấp hai bàn tay nhỏ nhắn lại với nhau.

– Anh biết em ước gì không?

– Gì?

– Trước kia và bây giờ cũng vậy, chỉ một điều duy nhất. Em ước năm nào cũng được anh tổ chức sinh nhật như thế này.

Tôi xoa đầu em, em khờ thật! Sao không ước những điều lớn lao hơn? Lại đi ước những điều đơn giản như vậy.

– Anh ơi! – Em vòng tay ôm tôi, kề sát vào tai tôi nói khẽ.

– Nhột! Ngoài đồng, nhiều người đang nhìn kia.

– Kệ! Em ôm con heo của em chứ bộ, ai nhìn kệ người ta.

– Anh ơi!

– Nói đi!

– Anh đã yêu em chưa?

– … – Tôi như đứng hình khi nghe câu hỏi của em.

– Ờ.. à…- Tôi ấp úng thì em đặt ngón tay của em lên môi tôi.

– Anh không cần trả lời đâu! Em biết rồi, anh không yêu em nhanh như vậy đâu. Nhưng anh đừng rời xa em, em sẽ khiến anh yêu em thôi.

Em tựa đầu vào ngực tôi. Tôi nhẹ nhàng vuốt ve mái tóc em và nhìn về phía chân trời xa, những cánh đồng mênh mông bát ngát. Cảnh vật xung quanh lại trở nên yên bình hơn bao giờ mỗi khi ở cạnh em. Nhưng trong lòng vẫn còn đó những nỗi lo mà không phải ai cũng thấu hiểu…

Tôi chở em về nhà dì, kể từ cái ngày em vào đây cho đến giờ, rồi lên kế hoạch các thứ, chưa về hỏi thăm dì lần nào. Về đến nhà thì đã thấy dì đang quét sân trước nhà.

– Gớm chưa! Về đây rồi đi miết! Không ở với tui được bao nhiêu hết! – Dì ra vẻ giận tôi.

– Thôi mà! Con về với dì rồi nè! Nhớ cơm của dì quá! – Tôi ôm dì, đấm lưng cho dì.

– Ủa? Co nhỏ nào mà xinh vậy con? Bạn gái mới hả? – Dì thì thầm hỏi tôi. Tôi nhìn Trinh lắc đầu cười.

– Hí hí… má hai ơi! Con cũng nhớ cơm má quá à! Bữa nay nhà mình ăn gì vậy? – Em cũng lon ton chạy lại ôm dì. Với thái độ này thì tôi nghĩ dì cũng nhận ra em rồi. Con béo ú lúc trước, cứ mỗi lần qua là hỏi cơm nhà ăn cái gì mà.

– Trời! Mèn đét ơi!…con Trinh béo đó hả? Con quỹ! Sao nay mày đẹp dữ vậy! – Dì vỗ chát chát vào mông em.

– Đau con má hai! Vào nhà kiếm đồ ăn thôi, đói bụng quá! – Em tinh nghịch kéo dì vào nhà như ngày nào. Em chạy vào nhà là mò tới tủ lạnh ngay, mở cửa tủ ra nhìn đồ ăn say mê như ngày nào. Dì nhìn em cười và lắc đầu.

– Ừ! Ăn đi con gái! Cho nó phì ra như xưa!

– Dì đừng hù con! Con không sợ đâu! Hí… hí.

– Ủa? Miu? Tới đây chi vậy? – Con nhóc Ly ôm nguyên con gấu bông to tướng đi ra hỏi.

– À! Miu hả? Này thì Miu này! – Tôi bước tới nhéo hai cái gò má của nó, lắc qua lắc lại.

– Ay da… ay da… đau em! Em có làm gì đâu?

– Biết hết rồi mắm ơi! Khỏi giấu nữa! – Em vừa nói vừa ăn hủ sữa chua lấy từ tủ lạnh.

– Ê con kia! Sao lấy đồ ăn của tao? Trả đây! – Con nhóc chạy đến giành giật lại. Nhìn hai đứa nó vui đùa cùng nhau mà bao nhiêu kỉ niệm cũ lại ùa về.

– Biết thì biết! Nhưng anh Khanh là anh của tao à nhe! – Con nhóc đến ôm lấy tôi.

– Buông ảnh ra con kia! Tao nhịn mày đủ rồi nhe! Trước giờ mày chọc tao hơi nhiều đó! Ở hồ bơi một lần, ra ngoài Vũng Tàu một lần bắt ảnh cõng …v… v.. – Em kéo tay con nhóc ra khỏi người tôi. Con nhóc vẫn ôm cứng ngắt và lè lưỡi trêu em.

– Anh Khanh! Hong chịu đâu! – Em dậm dậm chân xuống đất chỉ trỏ con nhóc.

– Thôi buông ra đi thím! Đó, rồi hai đứa đánh lộn đi! Anh đi ngủ đây! – Hai con nhóc này lớn thân rồi mà không khác gì lúc nhỏ. Suốt ngày sanh nạnh nhau, ở lại chắc điên với chúng.

Tôi mặc kệ hai đứa nó, bỏ đi ra đằng sau vườn nằm ngủ cho khỏe cái thân. Chiều nay dì muốn tổ chức một buổi tiệc nho nhỏ cho Trinh béo, có mời cả anh Đen và thằng Huy qua nữa.

– Cho anh nói vài lời trước khi ăn thôi nhe! – Anh Đen trong bàn tiệc đứng dậy trịnh trọng tuyên bố.

– Trước tiên anh xin lỗi chú Khanh vì tội lừa dối trong thời gian qua. Tự phạt anh một ly.

– Sau đó là cám ơn đến dì đã tổ chức một buổi tiệc ý nghĩa hôm nay. Cảm ơn ba mẹ Trinh đã sinh ra Trinh. Cảm ơn con Trinh vì xem tụi này là bạn. Cảm ơn nhóc Ly vì nhờ nhóc Ly anh mới quen với Trinh. Cảm ơn Huy vì ngày hôm nay đã chở anh qua đây dự tiệc. Cảm ơn ngôi nhà này cho ta một mái che để buổi tiệc diễn ra thành công…- Thằng Huy ngồi đực mặt nhìn ông Đen. Ông nội này lắm chuyện thật, cũng may là chưa say đó.

– Cảm ơn người làm ra rượu để cho ta những ly rượu ngon. Cảm ơn đời…

– Thôi thôi đủ rồi anh ơi! Em đói quá rồi! – Nhóc Ly lên tiếng ngắt lời anh Đen.

– Phải rồi đó anh ơi! Xuống dùm đi anh! – Em lên tiếng hùa theo.

– Mời mọi người nhập tiệc! – Ổng Đen nghe tụi nó phàn nàn mới chịu ngừng bài diễn văn của ổng.

đầu tư bitcoin