Đọc truyện Quá khứ xin ngủ yên

Phần 9

đầu tư bitcoin

hồ của mấy anh tàu khựa. Nó mới về đi đường mệt mỏi là thế nhưng sau khi tắm rửa ăn uống song xin phép bố mẹ chạy ngay ra đó. Mẹ nó ngăn cản thế nào cũng không được. Mẹ nó sợ nó mệt, nhưng bố nó lại nghĩ khác bao tháng xa nhà phải cho nó ra đó để gặp gỡ mọi người mới vui vẻ được chứ. Ra đến chỗ luộc bánh chưng cho cả xóm anh em xóm nó đã tập trung đông đủ chỉ thiếu vài người đi làm xa không về được. Cả đám nhìn thấy nó lao nhao như cái chợ vỡ, lôi nó vào trung tâm của cả đám tra hỏi đủ thứ linh tinh. Nào là có người yêu chưa, gái HN có đẹp bằng gái HP không, HN trông như thế nào. Mẹ nhà các anh em hỏi cũng phải từ từ thôi chứ luyến thắng vậy bố nó cũng không trả lời được chứ là nó. Nó thầm chhở đùa thế thôi chứ trong lòng nó vui sướng lắm các bạn ak…..
Cái tối trông bánh hôm đó nó ngọt ngào như thỏi kẹo béo albelibe mà nó thường hay ngậm khi đông về. Kẹo dù đã tan nhưng vị ngọt em dịu của nó vẫn lưu giữ mãi trên đầu lưỡi. Hương vị của xóm liều là thế nghèo mà có tình, lưu manh trộm cắp ở đâu thì nó không biết nhưng về đến xóm anh em nó quấn túm nhau không khác 1 gia đình. Có chuyện chuyện buồn của cuộc sống trong cả năm trời đều được tổng kết kể cho anh em nghe, cùng nhau chia sẻ những đắng cay ngọt bùi. Mỗi người mỗi quan điểm quan trong là trong lòng mọi người không quá coi trọng hình thức sự việc mà đơn giản họ chỉ cần quan tâm anh em họ làm vậy có vui hay buồn thấy sướng hay khổ mà thôi. Ở đời ai chẳng muốn có được công việc tốt đẹp ngon lành nhưng muốn là 1 chuyện còn đi đến đó như thế nào lại là 1 chuyện khác. Bạn không thể bắt họ làm người tử tế đàng hoàng được khi từ bé đã đi móc túi lừa đảo, bạn không thể bảo họ lên làm ông nọ bà kia được khi nhân thân họ không rõ nguồn gốc khi học vấn của họ không quá lớp 3. Bạn là bạn mà họ là họ, sự sống muốn được kéo dài là bụng phải lo nếu không bạn có nhân cách tốt đến đâu mà bạn chết đói thì cả xã hội nó cũng chẳng quan tâm đến bạn đâu. Ở xóm liều người ta làm đủ cách để cái bụng được lo cái thân được ấm kể cả bán thân giết người họ cũng làm hết. Xã hội bảo họ là thế này thế kia không tốt đấy là quyền của xã hội, còn họ trước mắt vẫn cần phải tồn tại đã.
Tối 30 tết, mẹ nó tranh hết phần việc của 2 bố con nó, bố gọi nó lên nhà uống trà. Hôm này trông bố lạ quá hình như ông có tâm sự gì đó cần nói với nó thì phải. Bố nó :
_ Ngồi xuống uống nước với bố nào con trai, hôm nay con đã đủ khôn lớn để biết tất cả truyện về cuộc đời bố mẹ. Bố sẽ kể cho con nghe và con chấp nhận điều đó đến đâu cũng là quyền của con. Bố nó kể :
_ Bố sinh ra trong 1 gia đình đông anh em, ông bà nội lại nghèo ăn còn không đủ huống chi là học. Bố là lớn lên ra đời kiếm sống sớm, ít tuổi thất học bố ra đời với lá gan to bằng ông trời. Tham gia băng đảng làm đủ cách để có tiền gửi về cho ông bà nuôi các em. Bố không từ việc gì của băng đảng giao phó miễn là có tiền từ đâm thuê chém mướn, giết người cướp của thanh toán băng nhóm khác lúc nào bố cũng tham gia. Cái tên của bố là nỗi khiếp sợ của cả dân HP thời bấy giờ, cho đến khi bố gặp mẹ và có con. Cái ngày con cất tiếng khóc trào đời là cái ngày bố và mẹ quyết tâm bỏ băng đảng làm lại từ đầu. Bố kể cho nó nghe nhiều chuyện lắm, qua mỗi chuyện nó hiểu được quá khứ tàn bạo của bố và nó cảm nhận được sự ăn năn trong bố. Vậy là nó hiểu rồi, hiểu vì sao bọn bạn cùng lớp không dám làm bạn của nó, hiểu được vì sao các bậc phụ huynh khác gọi nó là tiểu ma cô. Đã từ lâu nó đã không để ý bạn bè cùng lớp nghĩ gì, đã từ lâu nó không thèm để ý người ta gọi nó là gì. Nay nghe bố kể nó lại càng không thèm quan tâm đến điều đó, trong nó trào dâng lên 1 cơn xúc động mạnh, nó nghẹn ngào cảm ơn bố và mẹ. Họ đã hi sinh quá nhiều cho nó rồi, phận làm con như nó đã làm được gì cho họ đâu. Bố mẹ nó quả là chu đáo suy nghĩ thấu tình đạt lý mới chọn xóm liều là nơi cứ ngụ. Nếu nó mà ở xóm khác có lẽ đời nó còn nhạt nhẽo vô vị hơn thế nữa, nó sẽ không chỉ bị bạn bè ở trường xa lánh mà còn bị cả xóm láng xa lánh ghê sợ. Ở xóm liều là tốt cho nó và thực sự là quá tốt cho nó. Cuối năm cả nhà nó 3 con người ôm nấy nhau trong niềm hạnh phúc. Bố nó mừng lắm :
_ Con bố trưởng thành lắm rồi, bố mẹ cảm ơn con đã hiểu. Giọt nước mắt hạnh phúc của bố lăn dài trên má, đây là lần đâu tiên nó thấy bố khóc.
Đêm giao thừa Kha đầu đất điện vào di động chúc tết cả nhà nó, bố mẹ quý Kha lắm luôn miện mời hắn về nhà nó ăn tết…

Trước tết không khí nhộn nhịp bao nhiêu thì sau tết mọi thứ lại yên tĩnh bấy nhiêu, ngày mùng 1 cả nhà nó về quê nội như hàng năm vẫn vậy. Mùng 2 Kha đầu đất và công chúa tuyết xuống nhà nó rõ sớm, cả nhà lại lục tục sang nhà ngoại ăn uống nhậu nhạt cả ngày, mùng 3 tết cả nhà nó đi chúc tết xung quanh xóm láng và quan trọng nhất là ra mộ thắp hương cho 3 vị sư phụ của nó. Còn nhớ ngày này cách đây 10 năm 3 vi sư không sinh cùng ngày cùng tháng cùng năm, không chung môn phái không lời hẹn thề mà lại rủ nhau ra đi mãi mãi không ngày quay lại. Mất mát to lớn đó suýt chút nữa cũng kéo nó đi theo các thầy.
Ngày này 10 năm trước, nó còn nhớ thời tiết hôm đó rất khắc nghiệt, trời rét đậm rét hại mưa phùn phủ kín bầu trời HP. Dân xóm liều vẫn còn đang say giấc ngủ sau 2 ngày mệt mỏi về thăm quê quán, tiếng súng máy xé nát bầu trời, tiếng gầm gừ chửi bới và 1 tràng cười man rợ đánh thức dân xóm liều phải bật dậy ra khỏi chăn ấm đệm êm tìm hiểu xem chuyện gì sảy ra. Khi cả xóm tìm đến nơi xác 3 vi sư của nó nằm vất vưởng mỗi người 1 nơi, căn nhà của cả 3 bị phá nát kẻ thủ ác đã không còn. Nó hồi đó chưa đầy 10 tuổi ham ăn ham ngủ hơn ham xem mấy vụ đánh nhau vì chuyện đó sảy ra như cơm bữa ở xóm liều. Nó vẫn ngủ không biết gì chỉ cho đến khi bố mẹ về bái tin nó mới bật dậy, nhìn xác 3 thầu be bét máu bàn tay bé nhỏ của nó chỉ kịp vuốt mặt từng người 1 thì đã vô lực không làm được gì nữa. Cơn sốc tâm lý quá lớn vượt ngưỡng chịu đựng của 1 đứa trẻ mới lớn như nó, nó ngất đi không biết gì nữa. Chuyện sau đó nó chỉ biết mọi người kể lại là nó tỉnh ngay chiều hôm đó, không khóc 1 tiếng nào chỉ đứng trơ mắt ra nhìn 3 cỗ quan tài của 3 vi sư. Họ đều không có gia đình, người thân cũng không biết ở đâu mà đến báo cả xóm liều mỗi người góp 1 chút sức làm đám ma cho 3 người. Nó như kẻ bị mất hết hồn vía ai bảo sao thì làm vậy, thay mặt người thân 3 vị mặc áo sô trắng đầu đội khăn trắng chống gậy chịu tang 3 thầy. Chôn cất 3 thầy mồ yên mả đẹp, nó vẫn là kẻ mất hồn ngày đêm không ai để ý là trốn ra mộ 3 vị quỳ ở đó hàng giờ đồng hồ đến khi bố nó phải bế về mới thôi. Những ngày sau đó mẹ nó bỏ buôn bán ở nhà trông nom nó sợ nó nghĩ quẩn làm hại đến thân. Nó ở nhà không đi học được chỉ ngồi trên giường bó gối như người già mắt nhìn xa xăm vô định không có hồn. Bố mẹ nó lo lắm không biết phải làm gì để kéo nó về với thực tại, đi hỏi khắp nơi ai bảo gì làm nấy. Có người bảo có khi 3 thầy chết oan âm hồn không siêu thoát vẫn ở lại xóm liều chơi với nó, bố mẹ nó lại lục tục kêu thầy về lập đàn cúng bái xin khấn này nọ vậy mà khi thầy cúng ra về nó có tỉnh lại đâu. Có người bảo nó sốc quá nhất thời không chịu được phải cho xuống bệnh viện Đông Khê chữa trị, bố mẹ bó làm ngay trở nó xuống đó kiểm tra bác sĩ ở đó bắt nhập viện, bố mẹ nó thương con không chịu lại lai nó về. Có người mách nước bảo bố nó nấy máu chó trộn với nước đái trẻ em tạo thành bùa phép dùng cành dâu làm chất dẫn quét khắp nhà vụt lên nó làm phép xua đuổi tà ma. Kết quả là người nó tím tái nhà hôi mù mà nó vẫn vậy. Hết cách nhưng bố mẹ nó không chịu, rảnh việc ở cảng lúc nào bố nó đi hỏi khắp nơi, mẹ nó ở nhà cả tháng trời chỉ biết nhìn nó mà khóc chả làm ăn được gì. Rồi 1 ngày cuối tháng 2 khi cả nhà vẫn đang ngủ, nó bật dậy như tôm chạy ra ngoài, hôm đó trời mới tăng cường khí lạnh, cái rét cuối mùa ngọt ngào như những lưỡi dao lam cứa lên da thịt nó. Nó ở trần trên người duy nhất cái quần đùi đi liền 3 bài quyền của 3 vị sư phụ trước ánh mắt lo sợ của bố mẹ, hết 3 bài quyền câu đầu tiên sau gần 2 tháng nó nói :
_ Mẹ con đói, ăn sớm con còn đi học.
Bố mẹ nó sửng sốt cứ đứng yên nhìn nó, lúc sau mẹ cuống cuồng đi nấu đồ ăn sáng cho nó, bố nó chạy lại ôm chặt nó vào trong vòng tay ông :
_ Mùng con đã trở về, lại đây bố sưởi ấm cho con…..
Giờ đây đứng trước mộ 3 vị sư phụ nó không còn cậu bé cô đơn chỉ quẩn quanh trong xóm liều, nó đã trưởng thành đã có bạn ngoài xóm liều và họ đang đứng cạnh nó dâng lên 3 thầy nén nhang thành kính nhất…

sau 5 ngày tết yên bình nơi xóm liều nó và cặp đôi ngổ ngáo Kha đầu đất và công chúa tuyết lên HN. Hà Nội đầu năm vắng vẻ đến lạ thường, khác hẳn ngày thường xô bồ nhốn nháo mạnh ai nấy đi biến đường phố HN như tổ kiến bị vỡ. Lên HN cả 3 vào thẳng nhà bác Lâm, hôm đó đúng hôm nhà bác Lâm hóa vàng đầu năm anh em thân tín của bác tề tịu đông đủ. 3 đứa nó bước vào nhà chào hỏi chúc tụng loạn xạ, toàn người lạ mà nó chưa từng gặp mặt nhưng tất cả họ đều biết nó. Có lẽ mấy vụ hồi năm ngoái nó gây ra đều đã đến tai họ. Chào hỏi song 3 đứa nó vào sau phụ bác Lâm gái thu gom tiền vàng ra sân đốt. Bữa cơm đầu năm ở gia đình bác Lâm diễn ra khá vui vẻ và đầm ấm, và nó là trung tâm của vụ mời rượu chúc tụng trong mâm cơm. Rượu say túy lúy nó được Kha đầu đất khiêng về phòng trọ, nằm chết vật giữa giường mồm lẩm nhẩm gọi tên người nó thương nhớ.
Chiều tối nó tỉnh rượu tắm rửa qua loa cho tỉnh người, qua làn nước mát hình ảnh chị cừ mâp mờ ẩn hiện trước mắt, nó đưa tay lên dụi mắt liên tục thì lại không thấy chị đâu. Hình ảnh chị vụt mất làm nó nuối tiếc khôn nguôi, kì quặc thật. Tắm song cả 3 qua quán bác Mai chúc tết, quán đã mở nhân viên đi làm đầy đủ gần hết thiếu mỗi nó và chị. Bác Mai và mọi người gặp tụi nó tiếp đón niềm nở lắm, ai cũng qua chào hỏi chúc tết rôm rả. Nó vui lắm nhưng cảm thấy vẫn thiếu thiếu 1 chút gì đó, nó chốc chốc lại đưa mắt ra cửa nhìn như đang chờ đợi 1 điều gì bất ngờ sảy ra. Quán đầu năm cũng khá đông khách, người ra người vào liên tục câu chúc câu chào cứ chặt lên môi mỗi người. Vài khách quen gặp nó chào hỏi vui vẻ, họ hỏi nó tối nay có diễn không, cô ca sĩ hàng ngày đâu sao không thấy. Nó chỉ biết cười trừ, trong lòng nó cũng muốn biết cô ca sĩ đó đâu rồi. Ngồi mãi cũng chán nó ra chuẩn bị âm thanh loa đài lên độc tấu vài bản giải bớt đi cơn buồn bực vô cớ trong nó. Đầu năm đánh mấy bản tình ca buồn thì không hợp, nó chọn vài bài liên quan đến mùa xuân đánh cho hợp lòng thực khách nhưng trong lòng nó xuân chưa hết đông đã vội về.
Quán về khuya thực khách càng ngày càng đông khách chỗ ngồi chật kín, khúc tình ca mùa xuân nghe réo rắt trong lòng mỗi người, đầu năm ai cũng vui chỉ có 1 người đang mang niềm vui đến cho mọi người lại không thấy vui. Đôi mắt nó lười biếng khép lại chốn chạy khỏi niềm vui của mọi người trong quán. Tiếng hát ai đó bất ngờ vang lên khiến tất cả mọi âm thành ồn ào của thực khách ngưng lại. Tiếng hát đó ngọt ngào êm ái gần gũi đến lạ khiến trái tim nó đập loạn xạ, cơ thể nó rạo rực đôi mắt nó bừng lên những tia hạnh phúc, nó thoảng thốt tìm kiếm chị giữa đám thực khách đông đúc đang bất ngờ đứng dậy nhìn về phía người đang tự tin cất tiếng hát. Chị kia rồi đúng…đúng là chị rồi, mắt nó si dại nhìn chị, môi nó mấp máy muốn gọi tên chị mà không thành tiếng, tiếng nhạc vẫn đều đặn phát ra từ đôi tay run rẩy vì sung sướng của nó, trái tim nó loạn nhịp mất rồi. Chị đẹp và dịu dàng quá, tà áo dài cách tân tô điểm cho những đường cong hoàn mỹ trên cơ thể chị, đôi môi chín mọng thay đổi kiểu dáng liên tục qua những ca từ của bài hát, ánh mắt chị rạng rỡ niềm hân hoan hạnh phúc. Chị đẹp hoàn hảo trong ánh mắt si tình của nó. Bài hát kết thúc thực khách vỗ tay ầm ĩ như liên hoan ca nhạc trên truyền hình, chị nhẹ nhàng cúi chào cảm tạ cái thịnh tình của thực khách. Nó buông đàn không đánh thêm bài nào nữa, đôi chân nó bước nhanh về phía chị, kéo chị về phía bàn Kha đầu đất và công chúa tuyết đang ngồi. Chuyện trò chúc tết nhau loạn xị ngậu, chị nhõng nhẽo đòi lì xì của nó và Kha đầu đất :
_ Này chúc tết song rồi lì xì đâu anh Kha, cả em nữa đấy ngồi đấy mà cười trừ…hứ
Nó :
_ Lì xì hả,….thì lì xì. Nó móc trong túi áo khoác ra đồng 10k khéo léo gấp hình trái tim kép đưa cho chị. Chị ngắm nghía trầm trồ khen nó khéo tay rồi cất ngay vào túi xách. 4 người bọn nó ngồi chém gió ta lả như lâu lắm rồi không gặp mặt vậy. Chị làm nó vui lên rất nhiều…….
Quán đóng cửa lúc nửa đêm, bác Mai đã chuẩn bị 1 bữa tiệc nhỏ cho nhân viên liên hoan. Rượu và đồ ăn nhẹ bày biện song xuôi cả đám nhân viên 1 hàng ngang tập hợp chờ bác Mai lì xì nấy may. Thằng đầu đất cũng bắt chước theo sau bác cầm sấp tờ 50k phát cho mọi người luôn miệng chúc :
_ Hay ăn chóng lớn.
Mẹ thằng đầu đất nhân viên có người hơn hắn đến mấy tuổi mà hắn còn chúc hay ăn chóng lớn, đúng là thằng ma cô thích trêu người. Mọi người trong quán cũng mừng tuổi nhau tá lả nấy may mắn, sau màn lì xì bữa tiệc nhẹ bắt đầu. Bác Mai nấu ăn đúng là tuyệt cú mèo, món nào món đó ngon như nhà hàng khách sạn 5 sao ấy. Tâm lý thoải mái nó và Kha đầu đất uống khá nhiều, chị và công chúa tuyết uống rượu cũng không kém hai đứa nó. Mọi người đều vui vẻ ăn uống, nhưng tự dưng nó thấy là lạ sao hôm nay chị uống rượu sung thế nhỉ. Nó nghĩ nhưng cũng trả nghĩ được nhiều vì nhìn chị rát vui vẻ, có thể chị đang vui lên mới quá đà. Tiệc tàn cả quán chia 5 sẻ 7 ai về nhà nấy, 4 đứa nó chia tay bác Mai song nó lên xe trở chị về nhà. Đêm xuân Hà Nội sương khói mịt mờ, lác đác vài bóng người đi đêm về muộn, rút kinh lần trước bất ngờ bị úp Kha đầu đất chạy xe song song với xe nó. Chị không biết do lạnh hay do rượu mà tự nhiên ôm eo nó như những cặp đôi yêu nhau. Chị :
_ Rượu đang vào thì hết, anh Kha xem còn chỗ nào nhậu đêm không anh…..
Kha đầu đất :
_ Uống được nữa không, anh thấy em có vẻ say rồi đấy. Chỗ uống thì thiếu gì..
Chị :
_ Vậy đi luôn đi, tí rượu đó say sao được anh…
Nó lặng im không nói gì, lòng nó cồn cào dự là chị có chuyện không vui. Cả 2 xe đổi hướng chạy thẳng đến quán rượu mọi khi. Cái quán mà 2 lần nó vì chị mà phải uống rượu như nước lã, không ngờ lần thứ 3 lại là nó trở chị đi tìm rượu giải sầu. Đến quán kha đầu đất vào thì thầm to nhỏ với nhân viên quán vài câu gọi đồ, còn nó dẫn chị và công chúa tuyết chọn 1 bàn trong cùng cho kín đáo. Tránh khỏi những cặp mắt háu háu nhìn gái của mấy tay nhậu đêm ngồi ngoài cửa lúc nó mới đi vào. Rượu và lẩu hải sản bàu lên bàn nhanh chóng, Kha đầu đất cầm chai rượu tây lắc lư vài cái mới rót ra từng ly 1 phân chia cho mọi người. Chị cầm li rượu chả cần biết nặng hay nhẹ, chả cần cụng li mời chào làm 1 hơi hết luôn, nó định ngăn chị lại nhưng lại thôi. Lặng lẽ nấy chai rượu rót đầy li chị, chị lại uống hết. Nó chua xót nhìn chị tay vẫn không ngừng rót rượu, thêm vài chén nữa chị đổ gục xuống bàn khóc nức nở miệng không ngừng lảm nhảm :
_ Em ghét anh…em..ghet….anh đò mọt sách….đồ vô lương tâm……
Nó nhìn chị mà chua xót quá, muốn giúp chị lắm mà chẳng biết phải làm gì, nó lặng lẽ làm cạn li rượu của mình. Nửa tiếng trước nó uống rượu bên quán bác Mai thấy rượu ngon và ngọt lắm, nay sang quán này vẫn loại rượu đó mà sao nó thấy đắng và cay đến thế. Chẳng nhẽ lại là rượu đểu, không có lẽ không phải khách quen nhà hàng này sao dám làm thế chỉ có thể rượu đắng là do lòng nó đang đắng mà thôi. Vậy cũng hay nó lại tiếp tục rót đầy chén rượu, đưa lên miệng cái đắng cái cay cứ thế xâm chiếm cơ thế nó từ đầu lưỡi vào tận dạ dày rồi lan tỏa đến mọi nơi trong cơ thể nó. Tiếp li thứ 3 thì Kha đầu đất ngăn nó lại không cho uống nữa. Cái nhìn của hắn nó đủ hiểu vì sao hắn không cho nó uống, nó nhếch mép cười trừ gật đầu. Nó đổi chỗ cho công chúa tuyết, để nàng ấy ngồi cạnh chị lựa lời an ủi. Chị lúc này chắc chả còn nghe được ai nói gì nữa cứ khóc lóc trách móc ầm ĩ hết cả lên. Vài vị khách không mời mà đến đứng nói giọng nham nhơ :
_ Hai thằng em sao để người yêu khóc âm ĩ lên thế, không chiều được em ấy thì để bọn anh giúp.
Nó quắc mắt nhìn mấy ngã đó không nói gì. Kha đầu đất thì lạnh lùng :
_ Biến không phải việc của tụi mày.
1 ngã cao to tưc tối quát lại :
_ Thằng ranh mày bảo ai biến.
Kha đầu đất đứng bật dậy :
_ Bố mày bảo mày đấy. Nói song hắn cầm cái bát đáp thẳng mặt thằng vừa quát hắn.
Ngã cao to ăn nguyên cái bát vào mặt, vài chỗ trên khuôn mặt béo ị của ngã rỉ máu ra, ngã bình tĩnh đưa tay lên quẹt quẹt vài giọt rồi cho vào mồm miệng gầm rít :
_ Đ.m thằng ranh này nhớ đòn, anh em lên.
Hắn vừa hô song, mấy thằng đứng cạnh hắn vơ bát vơ cốc lao thẳng về phía nó và Kha đầu đất. Sẵn có men trong người lại đang buồn bực vì chuyện của chị nó đạp ghế lao vào đám say rượu hung hăng kia đấm đá tụi đó túi bụi. Nó ra đòn không khoan nhượng, tên nào dính đòn là nằm năn ra đất luôn, vài thằng chưa kịp nao lên thấy nó ra đòn tàn bạo quá bỏ hết bát đũa chai lọ xuống chạy ra ngoài. Còn mỗi thằng ăn cái bát vào mặt đứng trơ mắt ếch ra nhìn nó, mặt ngã đó trắng bệch miệng ấp úng muốn nói mà không nói nổi thành lời, muốn chạy mà không dam chạy. Nó rậm mạnh chân xuống đất ngã đó bủn rủn chân tay ngồi phịch xuống đất miệng lắp bắp xin tha. Kha đầu đất tiến lại gần ngã đó :
_ Đ.m bảo biến đi thì đéo nghe giờ van xin đéo gì.
Ngã đó :
_ Em lạy các anh, em có mắt như mù, rượu vào quá đà mong các anh tha cho.
Kha đầu đất cười nham hiểm :
_ Mày muốn được tha đúng không, được thôi tao sẽ tha cho mày….nhưng mày phải uống hết bát cành này tao mới tha cho. Hắn nói song cầm nấy bát nước lẩu đổ 1 đống ớt vào trong rồi đưa cho ngã đó.
Ngã đó kinh hãi nhìn bát nước lẩu rồi quay ra nhìn 2 đứa nó tiếp thực van xin. Nó nhếch mép quay đi, Kha đầu đất tiếp tục :
_ Uống hay ăn đòn mày chọn đi…
Ngã đó run rẩy cầm bát lẩu, nhắm mắt nhắm mũi vừa thổi vừa húp bát nước lẩu vừa nóng vừa cay. Được 2-3 ngụm nó bất ngờ quay lại đá bay bát nước lẩu trên tay ngã đó đi miệng quát lớn :
_ Biến….
Ngã đó như thằng chết đuối vớ phải cọc vội vàng chạy biến mất ra ngoài cửa quán chẳng thèm để ý cái đám bạn đi cùng đang nằm vật vã đau đớn rên la. Kha đầu đất gọi nhân viên ra thanh toán, nó và công chúa tuyết dìu chị ra xe, bế mãi chị mới lên được xe Kha đầu đất cho công chúa tuyết ngồi phía sau ôm ghì nấy chị, nó ra nấy xe chị chạy. Cả 2 xe phóng thẳng về nhà bác Lâm cho an toàn tránh trường hợp đám rượu say kia gọi thêm bạn bè đến là rách việc….

Sau 2 tiếng ở phòng trọ nhà bác Lâm cả đám ngủ say như chết duy nhất chỉ có nó là không ngủ được. Ngủ sao được cơ chứ khi nó tận mắt thấy chị cố gượng cười mang lại niềm vui cho mọi người xung quanh để rồi sau vài li rượu bao nhiêu hờn tủi chất chứa trong lòng cứ thế bộc phát ra. Chị thật ngốc sao cứ cố gượng ép bản thân làm gì, buồn thì khóc vui thì cười như vậy có phải đơn giản hơn không. Còn cả cái lão giáo sư kia nữa cứ dăm ba hôm lại làm chị nó khổ, lão có chị rồi sao không chịu yêu thương chân trọng chị cứ làm chị đau khổ hờn dỗi làm gì cơ chứ. Nó trách chị nó trách lão giáo sư nó trách luôn bản thân nó sao qua vô dụng chẳng biết an ủi làm chị nó vui. Mọi câu hỏi xoay quanh chị cứ nhảy múa trong đầu nó, cứ cào cấu tâm can nó khiến nó dù hơi say say cũng không tài nào nhắm mắt được. Nó ra sân đi quyền để giải tỏa những ý nghĩ nhỏ nhen trong đầu nó nào ngờ bị những ý nghĩ ấy xâm chiếm ngược lại. Đường quyền đã không còn uyển chuyển nhẹ nhàng nữa thay vào đó là những quyền cước nhanh mạnh hiểm, lực ra quyền rất mạnh tạo ra những tiếng gió rít sau mỗi lần phát quyền. Nó bị những suy nghĩ nhỏ nhen làm mờ mắt, trước mắt nó hiện lên 1 ảo ảnh đáng ghét vô cùng, hình ảnh lão giáo sư nhìn nó bằng ánh mắt coi thường và đáp cái nụ cười khinh khỉnh của lão vào mặt nó. Cơn điên loạn làm chủ cơ thể nó, quyền cước bạo phát mạnh mẽ đập tan cái ảo ảnh trước mắt. Nó càng hăng tiết thì cái hình ảnh ngạo nghễ của lão càng ngày càng rõ nét hơn, bao nhiêu sức lực trong người nó dồn hết vào từng cú đấm cú đá. Bốp 1 cái, cái tát của ai đó đập thẳng vào mặt nó, nó chạng vạng lùi lại mấy bước cảm thấy sao trời sao ở gần nó thế. Cú tát khá mạnh đủ làm thức tỉnh con người nó, và cái đau từ cú tát kéo nó về thực tại. Nó vẫn chưa kịp nhận diện được người tát nó thì người đó lên tiếng :
_ Minh có chuyện gì làm con nổi điên vậy.
Tiếng nói quen thuộc của bác Lâm đây mà, nó cười trừ :
_ Dạ không có gì đâu bác.
Bác Lâm :
_ Có gì con cứ nói

đầu tư bitcoin