Đọc truyện Quá khứ xin ngủ yên

Phần 8

đầu tư bitcoin

bất chợt nổi lên trong lòng. Nó nghiến răng thật chặt, hai tay nắm chặt vào nhau nhìn theo chị nhếch méo cười chua chát. Đúng rồi người yêu của chị là giáo sư mà sao nó lại có thể quên được nhỉ, nó cười thương xót cho chính con người nó sao lại dễ dàng quên đi điều đó. Nó đã mải mê với công việc, mải mê với những giấy phút ngọt ngào trong những lần diễn với chị đã làm nó quên đi mất cái điều quan trọng nhất. Chị chỉ vô tình nói ra tiếng lòng vui sướng của chị, chị có ngờ đâu đối với nó lại là niềm đau, lại là tiếng sét đánh tan niềm vui sướng trong lòng nó bấy lâu nay. Nó cố gắng dữ cho mình thật bình tĩnh trở lại, cố gắng trang trí cho cành đào thật nhanh. Nhưng nó càng cố lại càng vụng, trang trí cành đào như đứa trẻ vẽ nguệch ngoạc trên đất nện vậy.
_ Anh…trang trí kiểu gì đấy.
Nó giật mình quay lại hóa ra là công chúa tuyết. Nó nhếch mép cười trừ :
_ Em không thích hả.
Công chúa tuyết :
_ Thích cái đầu anh đấy, làm lại đi. Nghe song là biết ngay có chuyện mà….
Nó giật mình lần 2 hỏi vu vơ :
_ Biết gì cơ
Công chúa tuyết :
_ Không phải dấu, thôi làm việc đi. Anh Kha bảo anh tia tan ca về uống rượu.
No :
_ Uh anh biết rồi.
Nó lại dỡ ra làm lại, loay hoay mãi cũng song. Trầm ngâm ngắm tác phẩm của mình kĩ thên 1 lần nữa xem có phải sửa gì nữa không. Tiếng chị hớt hải :
_ Em…em….anh ấy đến rồi chuẩn bị đi nhé.
Nó nhìn chị cười rồi gật đầu. Lên trên bục diễn kiểm tra cây guitar thường ngày nó vãn chơi. Mọi thứ đều ổn chỉ có nó là không ổn, chán trường nó ngồi ôm luôn cây đàn chả buồn xuống dưới nữa. Vài phút sau chị lên bục diễn, nét mặt chị hôm nay tươi tắn quá hơn cả thường ngày, chiếc áo dài trắng ôm gọn thân hình vệ nữ của chị. Chị đẹp rạng ngời mà không cần phấn son, nét đẹp mộc mạc đến thanh khiến như đóa Quỳnh tỏa ngát hương trong đêm không cần đến ánh bình minh vẫn đẹp rạng ngời. Nó thả hồn theo từng giai điệu của những bài hát chị yêu cầu nó đệm nhạc, chú chim sơn ca đã có thêm động lực cứ thế cất tiếng hót ban tặng cho đời. Bài hát đầu tiên đã kết thúc 1 người đàn ông tuấn tú ngồi sát với bục diễn bước lên sân khấu. Ông ta với dáng vẻ đậm chất trí thức và thành đạt ôm 1 bó hồng nhung đỏ thắm lên tặng chị. Họ đứng với nhau cũng khá đẹp đôi. Nó hôm nay ngồi lùi về phía sau đang cố kìm nén cảm xúc trong lòng nó, đang cố làm tan đi những suy nghĩ ghen tị thèm khát của mình. Chị và nó trình diễn thêm vài bài nữa sau đó tạm thời nghỉ để chị nó nấy lại hơi.
Sau màn trình diễn khá ấn tượng của chị em nó, chị gọi nó và mọi người ở quán về bàn vị giáo sư đang ngồi. Lần lượt giới thiệu từng người 1 với vị giáo sư. Ông ấy cũng rất dễ gần, cái bắt tay đầu tiên của nó với ông ấy nó cảm nhận được ông ta là người sống khá tình cảm không phải người khô khan thờ ơ như nó nghĩ lúc đầu. Qua trò chuyện nó càng lúc càng cảm mến với ông hơn, 1 người tài sống chất phác không kiêu ngạo không hoa mỹ. Cách ông nói chuyện rất chân thật, nhẹ nhàng sâu lắng gần gũi chứ không như những vị giáo sứ khác mà nó từng gặp. Tối hôm đó quán khá đông khách, nó thì thầm vào tai chị :
_ Cứ ở đây nhé, văn nghệ của quán để em đạo diễn.
Nó nói là làm, mà thực sự là nó cần làm để cho đầu óc nó khỏi phải nghĩ ngợi lung tung, để chân tay nó khỏi buồn bực. Và rồi thời gian cứ thế trôi, nó trên bục diễn cứ miệt mài chơi đàn để cho lòng nó nhẹ dần đi theo giai điệu âm hưởng của bài hát. Nó đánh đàn không biết mệt mỏi cũng không có ý định ngừng để nghỉ. Ai hát thì hát, không ai hát thì nó solo, cứ thế cứ thế mong cho thời gian trôi qua đi thật nhanh để nó chạy trốn nụ cười hạnh phúc của chị bên người khác mà không phải là nó….
Tan ca giao sư mời cả quán đi ăn đêm, ai nấy đều vui mừng đồng ý. Kha đầu đất thì lại không, hắn viện cớ có việc gấp cần nó đi cùng để giải quyết. Tất nhiên công chúa tuyết sẽ đi cùng rồi. Chia tay mọi người Kha đầu đất đầm 3 người bọn nó ra thẳng quán rượu, không nói không rằng hắn kêu 1 đống rượu đá và bình lắc bày la liệt ra bàn. Hắn chọn mỗi thứ 1 tí rất tỉ mẩn cho vào bình lắc, sóc lên sóc xuống nhiều nhịp rồi bất ngờ đập cái chát xuống bàn. Rót ra 1 ly nhỏ đưa cho nó :
_ Uống đi bạn hiền.
Nó cười nhếch mép :
_ ok.
Ực 1 cái cạn ly rượu, vị cay thanh mát đọng lại trong miệng nó sau đó nóng dần lên từ bên trong con người nó chạy dội ngược ra ngoài cửa miệng. Nó mím chặt môi để cho cơn nóng đó âm ỉ trong người nó. Nóng quá nóng nong như có ai thiếu đốt bên trong cơ thể nó vậy, nóng đến nỗi mồ hôi trên người nó chảy ra như tắm, nóng đến nỗi mắt nó đỏ ngày lên. Nó không chịu nổi được nữa há miệng ra thở dốc rồi hít nấy hít nể cái khí lạnh bên ngoài trời vào phổi nhằm làm dịu đi cơn nóng. Đúng như nó mong muốn cơn nóng dần dịu xuống và cái lạnh giá bắt đầu xâm chiếm nó. Nó cảm thấy cơ thể nó lạnh buốt, mọi cơ quan trong người nó như bị đóng băng cả người nó run lên cầm cập. Hai hàm răng đánh vào nhau cành cạch,nó cố nín thở đóng lưỡi dưới hàm để trấn tĩnh cái lạnh trong cơ thể nó. Nó thở ra bằng mũi, cảm nhận được hơi lạnh thoát ra theo đường đó. Không lâu sau cơ thể nó trở lại bình thường, đầu óc nó trống rỗng như người mới tỉnh lại sau cơn mê. Nhìn sang bên đối diện nó thấy Kha đầu đất và công chúa tuyết đang uống rượu xù xi. Kha đầu đất quay ra nhìn nó :
_ Khá hơn chưa bạn, nhậu lai rai cho vui bạn nhỉ.
Nó :
_ uh nhậu cho vui.
Cuộc đời này kiếm được bạn thân đã khó kiếm được tri kỷ hiểu mình càng khó hơn. Vậy mà nó may mắn có được 1 người bạn như vậy, không Học vẫn uyên thâm, không quan trong là nói ra hay không nói ra chỉ cần nhìn nhau là đã hiểu. Nó thầm cảm ơn người bạn tri kỷ này qua từng chén rượu nhỏ trên bàn tiệc. Nhậu song cả 3 đứa nó lại lên xe đi về, Kha đầu đất hứng trí phóng như điên trên đường. Hà Nội về khuya yên bình lắm….

Hai ngày nữa là tết âm lịch, hôm nay chính thức nó được nghỉ toàn tập sắp xếp đồ đạc chiều bắt tàu về HP ăn tết. Quần áo đồ đạc chẳng có là bao vì để hết lại phòng trọ rồi chỉ có quà tết là nhiều thôi. Hết gia đình bác Lâm rồi lại đến bác Mai anh chị em ở quán đua nhau bắt nó xách đống quà này về. Nhìn đống quà mà ngán ngẩm, không biết tí xách về kiểu gì nữa đây. Đang ngồi tự kỷ không để ý gì mọi chuyện xung quanh Kha đầu đất vào phòng lúc nào nó cũng chẳng biết. Hắn lên tiếng làm nó giật cả mình :
_ Này cầm nấy về còn có cái liên lạc.
Nó :
_ Gì đấy điện thoại di động hả, có biết dùng đâu. Mặt nó ngu ngơ nhìn Kha đầu đất.
Thằng đầu đất khoái chi :
_ Dễ thôi mà bạn hiền, chuông reo bạn ấn nút xanh là ok. Còn lại mấy thứ khác đéo cần quan tâm ok chưa.
Nó thật thà :
_ ok
Thằng đầu đất gõ vào đầu nó :
_ ok cái đầu mày, sách hướng dẫn có đó chịu khó xem đi cho biết.
Nó :
_ uh nhưng đắt không, đắt quá tao đéo cầm đâu.
Thằng đầu đất ;
_ Tiền nong đéo gì ? Quan trọng là nó tiện thôi. Mùng 2 tao xuống nhà mày chơi.
Nó :
_ Ờ xuống sớm nhé không đéo ai có nhà đâu.
Kha đầu đất :
_ Đ.m thế mới phải đưa dt cho mày. Thôi lên đường tao trở mày ra ga.
Nó nhìn đồng hồ cũng sắp đến giờ lên tàu rồi. Ôm nguyên đống quà tết leo lên xe Kha đầu đất phi thẳng ra ga chính Hà Nội.
Hà Nội cuối năm đường xá tắc nghẽn liên tục, bò mãi cũng tới nơi ôm đống quà phóng vội lên tàu cho kịp giờ tàu chạy. Ngoài đường đã đông đúc lên tàu đông cũng không kém, ai nấy cũng đều túi tắm lỉnh kỉnh lên tàu. Kiếm được cái chỗ ngồi cũng mướt mồ hôi vì chen lấn. Yên vị song chỗ ngồi cũng vừa kịp lúc tàu lăn bánh, đảo mắt xung quanh toa nó ngồi mà ngao ngán với đống đồ mọi người mang theo. Người ngồi thì co rúm đồ đạc thì vất ngổn ngang cư như cả hội đang sắp đồ ra bán ngoài chợ vậy. Tiếng nói tiếng cười của mọi người rộn ràng như chợ vỡ khiến nó lại nhớ đến cái cảnh cả xóm liều sắm đồ về gói bánh chưng, mỗi người 1 câu ầm ĩ cả xóm liều. Đang ngồi quán sát mọi người nó thấy đau nhói mu bàn chân ngoái ra bị ngay 1 ả chạc tuổi nó đang vô tư rẫm vào chân nó. Rẫm song ả chả thèm xin lỗi quay ngoắt mặt đi như chưa hề có chuyện gì sảy ra. Đau thì ít mà tức thì nhiều với cô ả này, đúng là cái loại….chửi thầm chưa hết câu ả ta quay lại :
_ Nhìn cái gì mà nhìn, đàn ông con trai gì mà…..
Đệch mẹ con này, làm đau bố song không xin lỗi lại còn cau co mắng bố. Nó nghĩ mà tức anh ách trong lòng mím môi không thèm bắt lời với ả. Với loại chanh chua này có nói cũng không lại được với ả, im lặng là vàng cho song chuyện. Nó đáp cho ả cải nhìn lạnh ngắt quay mặt sang bên khác mặc kệ ả muốn nói gì thì nói. Được cái ả này cũng biết điều thấy nó im lặng quay đi cũng không già mồm chả cheo nữa. Hai bên lại im lặng như chưa có chuyện gì sảy ra. Tàu đi chẳng được bao xa nỗi nhớ chin lại nổi lên cồn cào, rõ ràng nó biết chị không yêu nó sao nó lại vẫn yêu chị đến thế nhỉ. Mới xa nhau mới có mấy tiếng đồng hồ mà ruột gan nó đã nóng như lửa đốt rồi, về nhà mấy hôm không biết thế nào nữa. Đang miên man trong nỗi nhớ chị nó cảm thấy vai phải như có vật gì đó đè nên, quay lại gặp ngay cái mặt của ả đanh đá đang tự nhiên để trên vai nó mắt nhắm ngủ ngon lành. Cô ả này đúng là hồn nhiên thật, chả quen biết gì sất thế mà dựa vai tự nhiên như không. Nhìn ả ngủ cũng hiền phết, mặt mũi xinh xắn da trắng hồng hài tự nhiên, độ môi mọng cong cớn thảo nào mồm mép chua ngoa thế. Nó nhìn ả say giấc nồng mà không thèm đề phòng xung quanh tí gì, nghĩ cũng nể ả thật chẳng nhẽ lợi dụng lúc này chả thù ả. Đang ủ mưu hất cho cái đầu ả bay ra khỏi vai thì đôi tay của ả ta bám chặt vào tay phải nói. Cái miệng cong cơn chua ngoa chúm cha chúm chím đáng yêu không tả được làm nó tụt hết cả ý định trả thù ả. Không biết ả ta đang mơ cái gì mà có vet vui thế, thi thoảng lại nhoẻn nụ cười duyên không tả nổi. Ả ôm 1 lúc mà nó nóng ran cả người, cặp núi đồi căng như dây đàn của ả cứ tự nhiên nhún lên nhún xuống bắp tay nó. Dù cách qua mấy lớp vải nó vẫn cảm nhận được độ cứng cứng mềm mềm của vòng 1 khá lớn của ả. Nó bị căng thẳng vì điều này, trai mới lớn chưa và chạm chuyện này bao giờ lên nhất thời bối rối không biết sử lý vụ này ra sao. Để nguyên thì không ổn lắm vì nó đang mặc quần bò thằng đàn ông trong nó đang biểu tình quá khích, mà đẩy ra thì nó không nỡ vì ả ngủ đáng yêu quá. Thằng em bên dưới càng ngày càng quá khích nó sắp chết vì nghẹt thở mất thôi, nó hít 1 hơi thật sâu giải cứu thằng em gấp bằng cách đẩy mạnh ả sang bên cạnh. Ả ta tỉnh dậy mắt tình bơ nhìn nó lém lỉnh khiêu khích :
_ Đàn ông thằng nào chẳng giống thằng nào nghiện lại còn…..
Nó đỏ mặt vì câu nói sỗ sàng của ả, vì cái hành động giả vờ ngủ để nãy nó. Khốn nạn thật đàn bà con gái kiểu gì không biết. Nó cay cú chửi ả trong lòng, mặt lạnh te quay ra chỗ khác cho yên chuyện. Ả ta bị ngó lơ lần nữa nên tỏ ra tức tối lắm. Lần này ả không để cho nó yên thân nữa quay người sang hẳn bên nó nói :
_ Này cư xử kiểu gì đấy, có đáng mặt đàn ông không.
Nó mặc kệ ả, mồm mép như ả nó chịu không đôi co nổi. Cô ả càng tức tối, giật mạnh vào cánh tay nó. Nó vẫn mặc kệ im lặng là vàng. Cô ả tức cùng cực quát ầm lên :
_ Này anh kia không nghe tôi nói hả.
Cả tàu đang rôm rả là thế nghe tiếng cô ta quát im hết quay lại nhìn nó và cô ta xem có chuyện gì sảy ra. Đệch mẹ cái ả này đang yên đang lành làm trung tâm của sự chú ý, nó vừa chửi trong lòng vừa nhon nhó quay lại cố nói nặn ra câu tử tế để tránh hiểu nhầm với mấy người trong toa :
_ Ơi cô gọi gì.
Cô ả đắc thắng cười khoái chí :
_ Hứ tưởng điếc rồi.
Nó ngao ngán lắc đầu :
_ Thế có chuyện gì ?
Cô ả :
_ Chả có chuyện gì cả, buồn muốn có người nói chuyện thế thôi.
Nó trợn mắt nhìn ả :
_ Muốn có người nói chuyện mà thái độ vậy ai dám tiếp cô.
Cô ả giọng ngang phè :
_ Thích vậy rồi sao, làm được gì thì làm đi. Ả ta vênh mặt lên thách thức.
Nó cười nhếch mép :
_ Hứ không rảnh.
Cô ả đắc thắng :
_ Hứ biết ngay mà, sao mà dám.
Nó nghiến răng im lặng quay ngoắt mặt ra chỗ khác. Cô ả xuống nước :
_ Thôi không đùa nữa quay lại nói chuyện tử tế xem nào.
Ơ cái đệch nãy gườ mình có đùa với nó đéo đâu nhỉ toàn nó hành mình đấy chứ. Nghĩ là vậy nhưng vẫn quay lại xem ả ta nói chuyện tử tế là như thế nào. Ả lên tiếng :
_ Tôi tên Thảo 19t năm nhất trường xxx về quê ăn tết thế còn anh….ả hất hàm về phía nó.
Nó :
_ ờ…tôi tên minh bằng tuổi bạn cũng đang về quê ăn tết.
Cô ả :
_ Ở thế lên Hn học hay làm.
Nó cụt ngủn :
_ Đi học.
Cô ả :
_ Thế trường nào.
Nó :
_ Trường xxx.
Cô ả tưc tối :
_ Này nói chuyện với bạn bè kiểu gì vậy. Đàn ông con trai gì mà giận lâu thế.
Nó ;
_ Không dám.
Cô ả :
_ Ghét tôi à.
Nó :
_ Ờ…..
Cô ả cay cú, tay ả giơ lên dọa đánh nó. Mặt nó lạnh te nhìn ả, ả ta sượng sùng năn nỉ :
_ Thôi mà đừng giận nữa nói chuyện với tôi đi, đường về HP còn xa lắm đó. Không ai nói chuyện buồn chết đi được.
Nó nghe cái giọng năn nỉ của ả thấy cũng tội nghiệp. Thôi thì tha cho ả, đàn ông là phải độ lượng mà. Nó nói :
_ Thế cũng HP hả.
Ả mừng ra mặt :
_ Uh Hp hehe…đồng hương rồi. Nhà bạn ở đâu.
Nó :
_ Ở xóm liều sát bờ sông chỗ…
Ả :
_ Ờ tôi biết chỗ đó, nhà tôi ở……
Nó :
_ Biết mà không sợ hả.
Ả thản nhiên :
_ Sợ gì.
Nó ngạc nhiên :
_ Ơ thế không biết tiếng xóm tôi à.
Ả :
_ Biết nhưng chẳng sợ. Thế thôi.
Nó và ả cứ thế nói chuyện chả còn để ý gì đến xung quanh nữa, bao chuyện thời xưa thời nay mang ra kể cho nhau như bạn thân lâu năm nay mới có dịp gặp lại. Mà nó phải công nhận cô ả biết cách nói chuyện ghê, tự nhiên như người thân chả cần ý tứ chuyện gì cả. Như vậy cũng dễ gần, nó cũng say xưa kể chuyện xóm liều cho cô ả nghe. Hai đứa đang vui vẻ thì bị ông tướng nào đó quát to cắt ngang câu chuyện :
_ Tất cả im hết, tiền bạc trong người móc hết ra.
Cả tàu im thin thít, nó cắn cả vào lưỡi cú tiết quay ra nhìn tên vừa quát. 1 ngã cao kều mặt mũi bợm trợn tay lăm le con dao vẽ vài đường vào không khí đe dọa mọi người, bên cạnh hắn là 1 thằng nhỏ thó mặt mũi hung ác tay cầm dao trọc tiết lợn lăm le đe người. Nhìn 2 thằng ma cô này đủ biết tụi này dám nói dám làm rồi. Cô ả ngồi cạnh nó im bặt không dám ho he nửa lời, mặt cô ả trắng bệch cắt không còn giọt máu nhìn 2 tên đó. Còn nó thì mặt lạnh te săm soi 2 thằng ma cô xem chúng định làm gì. Đoàn người trên toa tàu lúc này cũng khá đông nam nữ thanh niên người già trẻ em có cả nhưng chả ai dám ho he câu nào. Mấy bà mấy chị sợ mặt mũi xanh như đít nhái lặng lẽ móc tiền ra để trên bàn. 2 thằng ma cô nhìn thấy tiền khoái chí lắm, thằng cao kều đi thẳng vào nhặt tiền trên bàn còn thằng lùn đứng cảnh giới bên ngoài xem ai có động tĩnh gì là hắn lao vào tiếp ứng cho thằng cao kều. Thằng cao kều đã đứng trước mặt nó, vơ vét đống tiền trên mặt bàn hắn hất cái mặt ma cô về phía nó và cô ả bên cạnh :
_ Tiền 2 đứa mày đâu.
Cô ả ngồi cạnh run lên cầm cập, hai tay cho vào trong túi sách móc mãi không ra tiền. Còn nó mặt lạnh te :
_ Sinh viên không có tiền.
Thằng cao kều :
_ Địt mẹ thằng này láo, bố mày cho mày hết tết luôn. Hắn nói song vung dao lên định đâm vào nghời nó nhưng nó lại nhanh tay hơn bẻ gập tay cầm dao của hắn lại, tay còn lại của nó chặt thẳng vào gáy hắn. Không quá 3s thằng cao kều gục xuống sàn tàu, thằng lùn đứng ngoài phản ứng không kịp nhìn thằng cao kều gục ngã, hắn gầm lên như con lợn rừng hung hãn lao vào nó quyết ăn thua. Chạy chưa kịp đến bàn nó thì ngã sõng soài ra sàn, nó bật nhanh khỏi ghế khống chế tay cầm dao của hắn bẻ ngược ra đằng sau. Vài người ngồi cạnh đó cũng nhanh trí nhảy vào giúp nó khống chế hắn. Hai thằng ma cô bị trói dính vào nhau, miệng nhét đầy khăn ướt vào mồm khỏi kêu la. Nó và vài thanh niên khác sang các toa bên cạnh xem còn đồng bọn của 2 tên kia không. Nhưng đi tất cả các toa khác thấy mọi chuyện vẫn yên ổn, nó ra báo nhân viên đường sắt vụ việc 2 thằng ma cô.
Sau vụ cướp hụt nó được mọi người tuyên dương nhiều lắm, nhất là cô ả ngồi cạnh nó. Ánh mắt của ả đã thay đổi hoàn toàn về nó…….

Nó sinh ra và lớn lên ở xóm liều, cái xóm mà người ta mới nghe danh đã không muốn tới, cái xóm mà người ra biết bạn xuất thân từ đó là không muốn dây dưa dính dáng gì đến rồi. Những đứa trẻ ở xóm đó khi đi học luôn luôn được gánh cái mác danh tiểu côn đồ, tiểu ma cô, đĩ nhỏ, điếm nhỏ….và thường chúng bị cô lập trên chính lớp học, ngôi trường của mình. Nó cũng đã từng bị như vậy, mới chập chững bước vào cổng trường tiểu học cái mác tiểu ma cô đã gắn liền với nó đến những năm cuối cùng của đời học sinh. Nó học luôn đứng nhất nhì của trường, hành kiểm chưa bao giờ dưới khá nhưng vì cái xuất thân xóm liều cái mác danh tiểu ma cô nó luôn luôn bị cô lập và kì thị. Nó nhớ như in những năm tháng thời cấp 1, lứa tuổi thiếu nhi chưa biết phân biệt giàu nghèo sang hèn, chưa biết phân biệt giới tính nam nữ nọ kia, chưa biết phân tầng đẳng cấp của xã hội vậy mà nó lại bị cô lập. Không biết bao nhiêu lần nó phải đứng ở rất xa để được ngắm nhìn chúng bạn cùng lớp chơi đùa với nhau, nó luôn thèm khát 1 ngày nào đó được 1 trong những đứa bạn cùng lớp nó rủ nó chơi bịt mắt bắt dê, bắn bi, đập ảnh..v…v nó thèm khát 1 ngày nào đó được khoác vai 1 đứa bạn nào đó tung tăng đến trường, nó khát khao đến cháy bỏng 1 ngày nào đó nó có bạn cùng lớp. Những khát khao của nó rất đơn giản với những đứa trẻ khác nhưng với nó lại là 1 thứ xa xỉ không bao giờ có được. 12 năm ăn học nó không có nổi 1 bạn học trong lớp, các bạn học cùng lớp với nó coi nó như con hủi, như 1 mầm mống của bệnh tật nếu như họ chơi với nó họ sẽ bị nhiễm bệnh không thể chữa được. Nó buồn lắm các bạn ak, hồi bé nó khóc về điều đó rất nhiều và có 1 lần cái tủi hờn xâm chiếm toàn bộ cơ thể nó khiến nó không thể chịu nổi được nữa khốc rống lên mách mẹ. Bố nó biết ông chỉ im lặng, mẹ nó biết bà chỉ còn cách ôm nó vào lòng khóc cùng nó cho nó bớt buồn miện luôn lẩm nhẩm 1 câu duy nhất ” vì nhà ta ở xóm liều con ak “. Sau cái lần đó nó tự thề với bản thân sẽ không bao giờ buồn khóc trước mặt bố mẹ vì chuyện bị các bạn xa lánh nữa, nó không muốn mẹ nó chảy thêm giọt nước mắt nào nữa…..
Trên chuyến tàu cuối năm về quê ăn tết nó quen được Thảo, 1 cô gái khá kì lạ và xinh đẹp. Cô gái ấy không chê xuất thân của nó, chủ động làm bạn với nó dù biết rất rõ nguồn gốc xuất thân của nó. Quãng đường từ HN-HP cảm giác như bị thu ngắn lại khi 2 người bọn nó nói chuyện với nhau. Nhoáng 1 cái đã đến ga cuối cùng nó chia tay cô bạn mới ngay trên tàu cho tiện. Nó hẹn cô ấy 1 ngày gần nhất sang nhà nó chơi……
Bố trở nó về lúc trời tối hẳn, đoạn đường từ ga về nhà nó cái cảm giác lao lao hứng khởi cứ cuộn lên trong lòng nó, cảm thấy như có điều gì rất vui rất thân thiết đang chờ đợi nó. Nó đã về dân xóm liều đã được nghỉ tết, nhà nào nhà đấy cũng đủ ban đủ bệ ,nó đi về đến đâu là ngõ xóm xôn xao đến đó. Nó không phải hotboy cũng chẳng phải là người giàu có để người dân xóm liều tôn sùng, nó đơn giản chỉ là 1 thành viên thế hệ thứ 2 của xóm liều xa nhà mấy tháng thôi. Cái tình cảm nồng nàn của xóm nó là thế, cái tình cảm ấy cao quý hơn tất thảy những vật chất quý giá nhất trên đời. Cái tình cảm đó nó tự nhiên, nó xuất phát từ đáy lòng và không bao giờ dùng tiền mà mua được. Mẹ chắc đã nghe thấy tiếng ầm ĩ ồn ào của ngõ xóm lên bà ra tận ngoài đường để đón nó. Dáng mẹ từ xa đi tới, cái dáng gầy gầy cong cong bao năm vẫn vậy, cái đôi chân thoăn thoắt bước trên con đường cát bụi vẫn nhanh nhẹn như ngày nào. Mái tóc dài của mẹ đã điểm vài bụi phấn của thời gian, nhìn mẹ từ xa lại gần lòng nó trào dâng nỗi nhớ mấy tháng nay phải kìm nén. Nó vất hết túi quà tết xuống đất để được ôm mẹ chọn vẹn trong vòng tay nó. 1 cái ôm xiết chặt vòng tay cũng đủ cho 2 mẹ con nó cảm nhận được nỗi nhớ thương của nhau.
Tết đã về trên khắp phố phường của HP, không khí đón chào năm mới luôn nhộn nhịp và vui vẻ và tất nhiên xóm liều của nó cũng nằm trong cái nhộn nhịp sôi động đó. Xóm liều ăn tết khá đặc biệt, cuối năm cả xóm tập trung gói bánh chưng cho cả xóm ai có gì góp đấy không phân chia bổ đầu miễn sao khi giao thừa nhà nào cũng có bánh để trên ban thờ. Năm nay nhà nó có tân sinh viên bố nó chơi nổi góp gần như toàn bộ nguyên liệu làm bánh chưng cho cả xóm, cả xóm chung tay gói bánh chưng chẳng mấy chốc song vài trăm cái bánh. Bánh luộc được mấy mẻ rồi nó mới về tới nơi. Ngồi trông bánh luôn là công việc ưa thích của cả xóm. Trời lạnh bên bếp củi bập bùng ánh lửa vừa ấm vừa được nghe các tay lão luyện của giang hồ kể chuyện thời xửa thời xưa về cuộc đời họ hay không kém tiểu thuyết giang hồ

đầu tư bitcoin