Đọc truyện Quá khứ xin ngủ yên

Phần 2

đầu tư bitcoin

nói chuyện.

Quán cafe giờ chiều khá vắng khách, chính xác là chỉ có chị và nó đang ngồi. Chị cảm ơn nó rất nhiều:
_ Cảm ơn em rất nhiều, không có em hôm nay chắc chị khó bảo toàn tính mạng quá
Nó ngượng ngùng:
_ Có gì đâu chị, việc nên làm thôi. Mà chị có sao không
Chị:
_ Chị không sao, lúc hai xe va chạm chị nhảy ra ngoài kịp xước xát tí thôi. Mà này em vừa đánh đàn giỏi lại đánh võ cũng hay nữa. Khai ra mau em từ đâu đến
………………………………………………………….
Chị nói chuyện khá dí dỏm và khéo léo khiến cho kẻ ít nói như nó cứ phải mở miệng trả lời suốt. Cả chiều nói chuyện với chị mà tâm trạng nó cứ bay cao bay cao mãi. Nó chả biết vì sao nó lại vui đến thế, 1 ngày kì lạ với quá nhiều cung bậc cảm xúc từ tâm trạng buồn miên man không nguồn gốc đến chuyện tày đình phạm nỗi đến hai lần lời thề với sư phụ rồi cả ước mơ tưởng trừng chỉ là mơ ước được 1 lần trò chuyện với chị cũng thành hiện thực. Bước ra khỏi quán trời cuối thu tối sớm cảm giác se se lạnh ngập tràn đường phố, chị hơi co người đi bên cạnh nó ra chỗ để xe. Nó ưỡn ngực ra trước hiên ngang bước đi hơn thường ngày như muốn che bớt đi cái lạnh cuối thu giùm chị. Ý nghĩ thật ngốc nghếch nhưng lúc đó nó chỉ biết làm theo bản năng mà thôi. Chị 1 mực muốn lai nó về nhưng nó khéo léo từ chối. Nó không dám để chị lai nó về chứ không phải là không muốn chị lai nó về. Nó muốn đi bộ để tận hưởng cảm xúc sung sướng tột cùng của nó. Để chị lai về sợ rằng nó không chịu nổi, cảm xúc vượt ngưỡng nó chịu đựng. Bóng chị khuất dần trong dòng người tấp lập đi qua, nó vẫn đứng đó miệng cười không chịu khép. Nhìn nó lúc đó giống thằng dở người lắm các bác ạ. Bóng chị khuất hẳn nó mới bước chân sáo về nhà với tâm hồn bay bổng nên 9 tâng mây.
Về đến nhà nó nằm dài trên giường dang chân dang tay ra hết cỡ, miệng cười toe toét nhắm mắt nhớ lại từng câu nói cử chỉ của chị trong lúc nói chuyện ở quán cafe. Nó cứ nằm đó quên ăn quên tắm cho đến khi bụng réo ầm ầm mới sực nhớ ra đồ ăn thức uống đã bị nó tiêu diệt sạch từ trưa. 9h rồi còn chợ búa gì nữa úp mì cho song. Bật bếp đun nước xé mì tôm với tốc độ nhanh nhất có thể. Sau 10p nó đã có bữa tối, lâu rồi mới thấy mì tôm ngon đến thế. Nó ăn ngon lành như đang thưởng thức 1 món cao lương mỹ vị quý hiếm nào đó. Ăn sạch sành sanh không còn đến 1 giọt nước mì. Nó nghêu ngao hát vài lời trong bài hát nào đó của ca sĩ đàm vĩnh hưng, cái giọng khàn khàn vọt đực của nó nghe đến nổi ra gà ai đó mà vô tìn nghe nó hát chắc chỉ có duy nhất 1 suy nghĩ ” bóp cổ nó cho đến chết”………
Sáng hôm sau tâm trạng nó không thể tốt hơn được nữa, nó hứng chí đi quyền như điên 1 phần để chuộc nỗi hôm qua đã vi phạm sư môn 1 phần để giải bớt sự sung sướng ra ngoài để tâm trạng vậy đến trường dễ bị chọc quê lắm. Nó ngồi thiền tịnh tâm kéo đôi chân của nó về với mặt đất. Ổn định tâm lí toàn tập nó đến trường như mọi ngày. Nhưng cái mặt lạnh thường ngày tồn tại chẳng được bao lâu, chị đứng ngay cổng trường không biết là đợi nó hay vô tình.làm nó bối rối không lời văn nào tả nổi. Còn chị thì vẫn cứ vô tư nhìn thấy nó vẫy tay gọi í ới:
_ Ê ê chị nè ra đây chị bảo.
Nó nấy hơi hit hà xả rối đi lại chị ngoan ngoãn như cúm con:
_ Dạ chị gọi em
Chị toe toét cười:
_ Ờ em ngoan ăn gì chưa mời chị ăn sáng đi.
Nó trợn mắt nhìn chị:
_ Gì cơ….ăn sáng á….em chưa…
Chị bĩu môi:
_ Hứ con trai gì chả ga lăng gì cả, mới bảo mời cái đã tiếc tiền không nói thành lời rồi.
Nó ngượng chín cả mặt vì câu nói của chị, gãi đầu gãi tai như thằng hề. Đầu rất muốn giải thích nhưng miệng không tài nào mở ra được. Cũng may chị nói đai lượng:
_ Hihihi trêu em vui thật, đi đi di ăn sáng nào. Chị cầm tay nó lôi thẳng vào quán ăn.
Vào quán ăn mặc chị gọi gì nói gì tâm hồn nó lại phiêu dạt bay bổng nên mây. Ăn bún ốc như lần đầu được ăn, chả cần chua cay như thường ngày. Ở cạnh chị nó hóa đần mất rồi.
Ăn song vào lớp, vài tên điệp viên đã nhìn thấy nó và chị ăn sáng cùng nhau. Chúng bô bô cái mồm trêu chọc nó, còn nó vẫn im lặng như mọi khi nhưng trong lòng lại sưng sướng khôn nguôi. Thời gian học trôi qua nhanh chóng nó ra khỏi trường thì bị 1 đám đông lạ mặt vây kín. Nhìn chúng trông rất hổ báo và dữ tợn như muốn ăn tươi nuốt sống nó vậy. Nó đảo mắt quét mặt từng đứa trong đó và lờ mờ hiểu chuyện gì đang diễn ra. Hóa ra đám côn đồ này là bạn của thằng thanh niên đi xe phân khối lớn hôm qua bị nó vô tình chặn đầu xe. Bọn này cũng tinh thật chưa đầy 24h đã biết nó học ở đâu. Nó chả kịp nghĩ nữa giọng lạnh lùng;
_ Chúng mày muốn gì
Thằng thanh niên đi xe phân khối lớn lên tiếng :
_ Bố mày muốn ăn thịt mày thằng nhà quê.
Nó cười khinh khỉnh giọng mỉa mai:
_ Dựa vào sức mày á
1 thằng trong đám khá manh động, tay cầm típ sắt vụt thẳng về hướng nó. Quát to:
_ Đạp chết mẹ nó đi anh em
Nó né người sang 1 bên tranh típ sắt vụt trúng. Tiếng ai đó lại quát ầm ĩ:
_ Khoan….tất cả dừng tay
Cả đám côn đồ dừng ngay tức khắc, chúng nháo nhác nhìn lại phía sau. 1 ngã to lớn bợm chợn ở giữa đám đông tiến lại gần nó. Ngã hỏi lớn:
_ Ê nhóc có phải mày đang ở nhà anh Lâm không.
Nó lầm lì nhìn ngã đó trả lời cộc lốc:
_ Vâng
Ngã đó tiến sát nó đưa cánh tay hộ pháp của ngã vỗ bồm bộp nên vai nó:
_ Ha ha anh em…anh em….cả. Bỏ qua đi
Thằng phân khối lớn đứng gần nó mắt trợn ngược nên từ nãy cho đến giờ. Hết nhìn nó lại nhìn ngã hộ pháp kia. Rồi chỉ biết cúi đầu nhìn xuống đất dáng vẻ của hắn cám chịu đến phát tội.
Nó cũng khá bất ngờ, không dấu được tò mò hỏi ngã hộ pháp:
_ Sao anh biết em ở nhà bác Lâm
Ngã cười khà khà:
_ Anh vào nhà anh Lâm gặp chú em trong đó mấy lần. Nhưng lúc đó chú em bận nên không tiện làm quen. Dân Hải Phòng có khác gan lì đấy.
Nó chỉ biết cười trừ trong lòng than khổ vụ này mà đến tai bố nó thì chỉ có ốm đòn.
Cơn mưa đến rồi lại tan trả lại ánh sáng cho bầu trời nhưng dưới đất vẫn còn ướt loang lổ, chuyện của nó cũng vậy giữa nó và đám côn đồ đã giải quyết ổn thỏa nhưng việc ầm ĩ nơi cổng trường khiến nó gặp không ít rắc rối. Bọn đưa chuyện ở trường được dịp phao tin các kiểu nào là dân Hải Phòng tinh tướng bị anh tài Hà Nội đến dằn mặt, nào là bất đồng băng nhóm bị người trong băng cho người đến xử, nào là đi đòi nợ thuê bất thành…. mọi tin đồn đó đối với nó không quan trọng và lo lắng bằng cái tin độc mồm độc miệng của ai đó phao tin nó tán tỉnh chị bị người yêu chị thuê người đến xử. Với mọi tin đồn về nó thì nó có thể im lặng được nhưng lôi chị vào vụ này thì thật là quá quắt không chỉ ảnh hưởng đến quan hệ của nó với chị mà còn làm ảnh hưởng đến danh dự của chị và người yêu chị. Nó buồn lòng vì chuyện này nhất, còn chị nữa mấy hôm nay cũng không thấy xuất hiện hiện. Có lẽ nào vì tin đồn thất thiệt kia nên chị tránh mặt, lòng nó rối như tơ vò nghĩ đủ phương án để giải quyết êm thấm vụ này mà không tài nào nghĩ ra được. Nếu cố phản kháng lại tin đồn đó chả khác nào tự khẳng định chuyện đó là thật còn nếu im lặng mãi sẽ làm chị và người yêu chị khổ tâm. Nó nghĩ cả ngày trời mà không ra, điên đầu nó đi lang thang cho khuây khỏa. Ra khỏi nhà nó gặp anh hộ pháp ngoài cổng. Ông trời đánh đó bô bô cái mồm:
_ A thằng em Hải Phòng đi đâu đấy, cần anh trở đi không.
Nó chào anh rồi lắc đầu đi thẳng, bước vài bước như sực nhớ ra việc quan trọng nó quay lại gọi í ới :
_ Anh Quân…anh Quân em nhờ tí việc được không
Lão hộ pháp vui vẻ quay lại:
_ Có việc gì nói đi
Nó ra vẻ bí mật nói thì thầm:
_ Truyện hôm xưa anh đừng nói cho bác Lâm nhé, không bác lại lo thì lôi thôi lắm
Lão hộ pháp gật gù cái đầu:
_ Ờ …ờ được rồi anh không nói. Thế còn việc gì không
Nó cười trừ lắc đầu đi tiếp. Lão hộ pháp cỏ vẻ tức lắm đèo xìu mấy câu rồi phóng xe đi thẳng. 1 tay giang hồ cộm cán có số má bị thằng trẻ trâu nó dặn dò chuyện đó khác nào nó nghĩ lão ta là thằng chuyên đưa chuyện. Lão chửi cũng đúng, nó cũng chợt nhận ra mình có lỗi với lão. Thôi kệ gặp lại xin lỗi sau tập trung suy nghĩ vụ ở trường đã. Nó cứ đi cứ đi nghĩ đủ trăm phương ngàn kế nhưng chả thấy cái kế nào nó khả thi cả. Nghĩ mãi không ra, nó tức tối vào công viên gần nhà đấm đá túi bụi vào gốc cây dừa cảnh giải tỏa tâm lý. Đám chán nó ngồi thù lù dựa lưng vào gốc cây ngồi thở hổn hển như trâu.
” Bim bim bim ” tiếng còi xe máy như quát vào tai nó, nó ngoái lại nhìn xem ai lại vô duyên đến thế. Đệch tưởng ai hóa ra thằng bại tướng phân khối lớn, nó lr bẩm:
_ Gì nữa đây, hôm nay tôi có chắn đường ông đâu mà bóp cỏi inh ỏi thế
Thằng phân khối lớn:
_ Thấy mày có vẻ không vui tao vào kiểm tra thôi, anh em đánh nhau song thành bạn. Cần tao giúp gì không
Nó nhìn thằng phân khối lớn lắc đầu :
_ Không có chuyện gì đâu mày đi đi
Thằng phân khối có lẽ không tin:
_ Địt mẹ sao bảo dân Hải Phòng phóng khoáng lắm. Tin đồn hả
Nó nhìn thẳng vào mặt thằng phân khối lớn:
_ Tao bảo là tao không sao, mày không cần bận tâm cũng đéo cần phải móc lò nhau. Mày không đi tao đi ok ?lúc nào rảnh nói chuyện với mày sau
Thằng phân khối lớn vẫn không để nó yên, hắn dựng xe chạy thẳng đến trước mặt nó :
_ Mày có chấp nhận tao là bạn không. Hắn đưa tay về phía nó
” Đệch mẹ thằng này dai như đỉa ” nó nghĩ trong bụng nhưng vẫn đưa tay ra bắt :
_ Ok ta là bạn
Thăng phân khối lớn khoái chí lắm, hắn cười sảng khoái :
_ Lên xe tao muốn làm 1 cái gì đó để kỉ niệm ngày này.
Như sợ nó từ chối thằng phân khối lớn cầm tay lôi mạnh nó nên xe. Đầu nó cũng đang chán nản không biết giải quyết vụ ở trường thế nào nên mặc kệ thằng phân khối lớn muốn lôi nó đi đâu thì đi. Cái ý nghĩ buông xuôi đó đúng là ngu dại, nên xe thằng phân khối lớn nó được dịp thử lòng can đảm của chính mình. Thằng phân khối lớn phóng như điên dại trên đường, lạng lách trái phải liên hồi, cú ốp cua cuối cùng khiến nó bắn hết cả tim ra ngoài. Hắn dừng xe lại nó mới biết mình vẫn còn sống, mặt tái không còn giọt máu quát thẳng vào mặt thằng bạn mới:
_ Địt mẹ đi xe kiểu gì đấy, tính tự tử hả mày
Thằng phân khối lớn mặt tỉnh bơ:
_ Sao bảo dân hp gan dạ lắm mà, tính đó mà đã xón mẹ nó ra quần rồi. Thôi vào đây tao giặt quần cho.
Nó ngơ ngác nhìn mọi thứ xung quanh nó miệng lẩm bẩm “Đệch quán nhậu sang trọng quá, tiền đéo đâu mà vào “. Nó nghĩ chưa song đã bị thằng phân khối lớn kéo thẳng vào bàn, hắn giơ tay về phía nó :
_ Tao là Kha, mọi người gọi tao là Kha đầu đất. Còn mày tên gì
Nó lịch sự bắt tay:
_ Tao tên Minh, 18 tuổi không biệt danh
Kha đầu đất giữ chặt tay nó :
_Ok tao hơn mày 1 tuổi nhưng tao thích làm bạn không làm anh
Nó và Kha đầu đất chuyện trò khá là hợp, chuyện trò rôm rả chén ra chén vào nó say lúc nào không biết. Bao truyện cuộc đời của nó và Kha đầu đất lôi ra kể cho bằng sạch. Qua chén rượu nó hiểu về thằng bạn mới hơn tuổi này nhiều hơn. Cuộc sống gia đình Kha đầu đất khá tẻ nhạt dù nhà rất giàu, bố mẹ hắn mải mê làm ăn không có thời giờ quan tâm đến hắn, nhà hắn lâu lắm rồi chưa có nổi bữa cơm đầy đủ thành viên trong gia đình kể cả ngày lễ tết. Sống cô độc chính trong căn biệt thự của mình, hắn nhắm mắt vung tiền kiếm niềm vui vì vậy được anh em xã hội đặt biệt danh là Kha đầu đất dù hắn học rất giỏi.

Kha đầu đất uống khá nhiều, hắn uống như để quên đi hết sự đời vậy. Những câu chuyện hắn kể như móc gan móc ruột ra phơi bày trước nó, hắn khóc những giọt nước mắt roi lã chã nên bàn nhậu khiến cho nó cũng cảm thấy nao lòng và bối rối. Nó hiểu cái cảm giác cô đơn nhưng dù sao cuộc đời nó vẫn may mắn vì được bố mẹ chăm bẵm quan tâm được an bình trong xóm liều nghèo mà có tình. Không như hắn cô đơn chính trong sự giàu sang của gia đình,có lẽ hắn coi nó như tri kỷ nên mới kể nhiều như vậy. Đời đúng là bi hài kẻ gọi nhau là bạn là tớ nhưng chưa chắc đã là bạn, kẻ đấm đá nhau túi bụi như kẻ thù giờ đây là ngồi tâm sự cuộc đời cho nhau nghe. Nó sinh ra trong liều đúng là kết bạn theo kiểu xóm liều không bình thường như người bình thường được. Miên man suy nghĩ qua từng câu chuyện của Kha đầu đất nó bất giác chân trọng những gì mình đang có, mọi thứ diễn ra hàng ngày tưởng chừng nhỏ bé đời thường ai cũng có vậy mà kẻ ngồi đối diện nó lại khát khao không được. Rồi bất giác nó nghĩ về chị, chẳng hiểu sao lại nghĩ về chị lúc này nhỉ ? Nó nhớ chị quá mấy hôm rồi không gặp, không biết chị ra sao đối diện với tin đồn thất thiệt kia có bị ảnh hưởng gì không. Kha đầu đất ngưng câu chuyện của hắn lại nhìn nó bằng ánh mắt đỏ ngầu của kẻ đang khóc :
_ Nên chén nào ông bạn, nâu rồi mới có người để dốc bầu tâm sự. Tao vui lắm bạn ạ. Còn mày vừa rồi có chuyện gì không vui hả nếu có thể kể tao nghe….
Cái say rượu đúng là lè nhè, xưng hô loạn xạ chẳng giống ai nhưng lại như có 1 lực đẩy vô hình cửi nút thắt trong lòng nó. Nó kể cho Kha nghe về chị, về cái cảm giác lúc vui lúc buồn khi nghĩ về chị. Kha đầu đát cười như điên dại :
_ Khà…khà…ha…ha bạn tao, mày đang yêu rồi đó. Có thế mà cũng không biết đúng là cái loại…..
Hắn nói không hết câu đổ gục xuống bàn nằm ngủ như không có chuyện gì sảy ra. Nó ngồi đó mặt đần thối, trong men say nó lờ mờ hiểu thế nào gọi là yêu.
Nó ngồi yên vị tại chỗ nhìn mọi cảnh vật xung quanh bằng ánh mắt của người say, khung cảnh lúc tỏ lúc tường nhìn mờ ảo và lung linh quá, có bóng ai quen thuộc đang tiến lại gần nó, nó chưa kịp nhận ra đo là ai thì đôi mí mắt đã đóng sập lại.
Sáng tinh mơ nó giật mình tỉnh dậy, mọi thứ xung quanh sao lạ quá, nó ráo giác nhìn lờ mờ nhận ra nó đang ở đâu. Nó đang trong khách sạn thì phải giường bên cạnh Kha đầu đất đang gáy như trâu. Nó ngồi rựa vào tường cố nhớ lại chuyện tối qua mà không tài nào nhớ nổi vì sao nó lại vào được đây. Chẳng nhẽ thằng Kha tỉnh rượu rồi trở nó về đây. Nó lập tức chạy lại gọi Kha đầu đất dậy:
_ Dậy đi ông ơi, tôi còn phải về đi học
Kha đầu đất mở mắt nhìn nó:
_ Bạn à, dậy sớm thế ngu tiếp đi học làm đéo gì. Hắn nói giọng gắt ngủ rồi quay lưng ngủ tiếp.
_ Dậy dậy mau tôi còn phải đi học
Kha đầu đất tức tối bật dậy như con tôm:
_ Thì dậy được chưa, mày làm như mỗi mày học đấy. Bố tổ đau đầu thế nhở. Địt mẹ bọn nó cho uống cái rượu b** gì thế này. Tối này biết tay bố.
Hai thằng vệ sinh cá nhân song Kha đầu đất trở nó về nhà bác Lâm nấy cặp sách rồi vất nó ở cổng trường. Nó chạy như bay vào trong lớp, may qua vẫn kịp giờ.
Hết giờ cả trường như bầy kiến vỡ tổ lao ra công trường. Nó vẫn còn mệt mỏi vì đêm qua quá chén lững thững đi xuống san trường.
Ú ào….nó giật mình nhảy lại thủ thế
Khuôn mặt chị tinh nghịch hiện ra trước mắt nó. Nó đứng hình nhìn chị, miệng muốn nói đủ thứ mà không tài nào phát âm ra được. Chị tủm tỉm cười :
_ Mới mấy ngày không gặp quên chị rồi à.
Nó gãi đầu gãi tai:
_ Quên sao được mà quên tại chị làm em giật mình chứ bộ
Chị khoái chí cười:
_ Gớm nhìn trông to xác thế kia mà yếu bóng vía thế. Đùa có 1 tí mà…… thế mà chị nghe tin đồn em chị trời không sợ đất không kinh cơ đấy.
Nó đứng hình tập 2, mọi lo lắng về tin đồn lại ùa về. Nó đứng ngây người với muôn ngàn câu hỏi trong đầu. Chị cốc 1 phát rõ đau vào chán :
_ đói không, đi ăn đi hôm nay chị mời.
Nó xoa chán :
_ Ok em đang đói đây
Chị ra nấy xe nó đứng chờ ngoài cổng trường. Thời tiết đầu đông không khí thật dễ chịu man mát không nóng không lạnh, nó cảm thấy hôm nay trời Hà Nội thật đẹp. Chị đã nấy xe song tính nhường nó cầm tài nhưng khoản đường phố Hà Nội thì nó chịu lớ ngớ phi đường cấm như chơi. Chị bất đắc dĩ phải làm tài xế, nó ngồi sau chị mà tâm hồn bay bổng. Hương thơm từ cơ thể chị theo nàn gió bay thẳng vào mũi nó, 1 hương thơm êm dịu như hương bưởi phảng phất trong gió lúc sớm mai. Nó ước sao con đường dài mãi, thời gian xin ngừng trôi để giây phút nó ngồi sau chị mãi tồn tại không phai phôi. Ước mơ đúng là mơ ước chị lòng vòng qua vài con phó dừng chân 1 quán bánh tôm bèn hồ tây. Trời đầu đông không có nắng, nó mơ màng nhìn ra hồ sau khi chọn song bàn. Mặt hồ tây trời trưa vẫn còn sương khói phảng phất trên mặt hồ nhìn huyền ảo mê hoặc lòng người. Chị đã gọi song món quay ra nói:
_ Này ông ngố, đang có tâm sự gì hả. Sao nhìn mặt em trông sầu đời thế
Nó quay lại cười toe toét :
_ Mặt thế này mà bảo sầu. Chị mấy hôm rồi đi đâu sao không thấy mặt
Chị cười nhìn nó :
_ Mấy hôm rồi chị phải đi thực tập không nên trường được, hôm xưa thấy tụi bạn chị bảo em bị côn đồ quây đánh ở cổng trường hả.
Nó bất giác giật mình hỏi chị:
_ Em không sao thế họ còn nói gì không
Chị chu môi:
_ Em thì giỏi rồi, còn nhiều thứ lắm nhưng kệ thôi em. Hơi đâu mà để ý mấy cái tin nhảm nhí nó.
Nó cười trừ trong lòng trộm nghĩ ” chị có cách nghĩ giống nó nhỉ”. Nút thắt trong lòng nó mấy hôm nay không có lời giải nay chị nói đúng 1 câu thôi mà mọi nỗi lo lắng trong lòng nó tan biến. Hai chị em vừa ăn vừa nói, chị kể khá nhiều về chị về cuộc sống về cả những tin đồn thất thiệt ác ôn kia nữa. Chị có cách nghĩ khá giống nó, đối mặt với tin đồn tốt nhất là im lặng bơ đi mà sống cho nhàn đầu. Sự thật mãi mãi là sự thật dù người ta có nói xằng nói xiên thì theo thời gian chân tướng của sự thật sẽ chứng minh tất cả. Nếu ta bối rối trước tin đồn càng đi giải thích càng bị nghi ngờ, bọn tung tin sẽ được dịp hả hê đắc chí. Nó và chị nói chuyện quá hợp nhau, ăn bữa bánh tôm mà mất hơn 3 tiếng cho đến khi chủ quán nhác khéo hai chị em mới ngượng nghịu thanh toán tiền ra về. Chị trở nó về đầu ngõ nhà bác Lâm rồi vội vàng đi công chuyện. Nó thả bộ từng bước về nhà trong lòng dâng trào 1 cảm xúc khó tả mà nó không thể tự nhận định đó là gì. Nó đang khoái chí với cảm xúc của riêng mình thì gặp bác Lâm đứng ngay ngoài cổng. Mặt bác nghiêm nghị:
_ Vào nhà bác có chuyện muốn nói với cháu
Mặt nó biến sắc không biết có chuyện gì nhỉ. Trong lòng nó chợt thấy lo lo:
_ Dạ có chuyện gì vậy bác
Bác Lâm :
_ Vào nhà rồi nói.
Bác Lâm đi thẳng vào nhà nó cun cút đi sau như cún con bị chủ phạt tội. Bác Lâm rót nước mời nó giọng nghiêm nghị;
_ Cháu uông nước đi rồi nói cho bác biết mấy hôm nay ở trường sảy ra chuyện gì, đêm qua cháu đi đâu không về. Dạo này sinh hoạt của cháu lộn xộn quá
Nó tái mặt thầm trách ” đệch lão hộ pháp khai ra rồi hay sao ấy nhỉ, đàn ông gì mà đưa chuyện như đàn bà”. Nó hít 1 hơi dài nấy lại bình tĩnh kể lại cho bác Lâm toàn bộ sự việc. Trong lúc kể nó để ý đôi mắt của bác Lâm có vẻ rất ngạc nhiên khi biết nó đánh nhau và gặp anh hộ pháp. Bác gật gù chuyện nó hóa thù thành bạn với Kha đầu đất, còn chuyện về chị thì nó thà chết không khai. Nghe song câu chuyện nó kể bác Lâm liền nói:
_ Chuyện chỉ có vậy thôi hả, mày làm bác lo quá cứ tưởng mày nên đây thay đổi tính nết an nhàn sinh ra chơi bời hư hỏng. Thôi mấy chuyện cỏn con bỏ đi tập trung vào việc học mày mà xa sút bác còn mặt mũi nào nói chuyện với bố mẹ mày.
Nó im re ngồi nghe bác Lâm nói, cứ nghĩ sẽ bị sạc cho 1 trận té khói ai ngờ bác lại sống thoáng đến vậy. Nó vui vẻ trở lại xách đít về phòng quay lại cuộc sống đời thường như bao ngày trước. Tâm tư thanh thản ngước mắt nên nhìn bầu trời xám xịt lúc chiều ta miệng lẩm bẩm : bầu trời Hà Nội hôm nay đẹp thật.

Hà nội những ngày tháng 12, thời tiết rét đậm rét hại ai có việc mới đi ra ngoài đường còn không ở nhà ôm chăn cho nó ấm. Nó thì ngược lại cực kì thích rét, trời càng rét nó càng thích ra ngoài đường. Như đã hứa với bác Lâm nó đã sinh hoạt điều độ trở lại, có việc đi đâu nó đều nên xin phép bác cẩn thận. Kha đầu đất và chị đã dần trở thành những người không thể thiếu trong cuộc sống hàng ngày của nó. Đến trường nó và chị ở bên nhau suốt, ngoài giờ phải nên lớp hai chị em tụ tập tại phòng văn nghệ của trường. Kẻ đánh đàn kẻ hát luyện tập nhuần nhuyễn chuẩn bị hội diễn văn nghệ ngày 24-25/ 12. Chị hát đã hay lại còn chăm chị tập luyện khiến nó phải ôm đàn đến mỏi nhừ tay chân mới chịu tha. Hai chị em chỉ kết thúc các buổi tập khi màn đêm phủ kín không gian Hà Nội. Sát ngày diễn chị hẹn nó tập song về cũng chị đi dạo phố cổ mời chị ăn bát phở cồ nóng đến bỏng môi. Nó tỏ vẻ tiếc tiền mặt nhăn nhó :
_ Đang cháy túi còn bị ép là sao chị hai…
Câu giọng miền nam nhái của nó nghe nhão nhoẹt hài hài, chị cốc mạnh nên chán nó:
_ Thế có đi không thì bảo, chị đi mời người khác đồ keo kiệt
Nó thích thú vì trọc được chị :
_ Đi thì đi sợ gì
_ Thế nhé khi về câm chuồn. Chí đưa tay nên móc ngoặc ngón út kiểu trẻ con hay hứa. Khiến nó không thể nhịn nổi cười. Chị và nó luôn như vậy đó vô tư trong sang không vụ l

đầu tư bitcoin